26/05/2022 03:10

Nhiều cơ hội việc làm tại Bình Thuận

Khu vực phía Nam TP Phan Thiết kết nối với huyện Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đang là tâm điểm đầu tư của nhiều dự án lớn, mở ra cơ hội việc làm cho người dân.

Hơn 2 năm qua, các khu du lịch phía Nam TP Phan Thiết hầu hết trong tình trạng hoạt động cầm chừng. Nhiều dự án ì ạch, chậm xây dựng tại các khu đất ven biển. Tuy nhiên, hiện nay khu vực phía Nam TP Phan Thiết kết nối với huyện Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi có 4 tuyến đường ven biển đang thi công và đưa vào khai thác được đánh giá sẽ làm thay đổi bộ mặt kinh tế - hạ tầng khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận.

Thống kê sơ bộ, chỉ riêng tại dự án NovaWorld Phan Thiết đang giải quyết việc làm cho hơn 6.500 lao động, kỹ sư, công nhân xây dựng. Đại diện UBND xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, cho biết không chỉ giải quyết một lượng lớn lao động địa phương, các dự án phía Nam TP Phan Thiết đang tạo ra động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều dự án du lịch cầm chừng trước đây cũng đã tái khởi động, hứa hẹn phát triển sôi nổi giống khu vực Hàm Tiến - Mũi Né.

Nhiều cơ hội việc làm tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Dịch vụ du lịch hoạt động trở lại mở ra nhiều cơ hội việc làm tại tỉnh Bình Thuận

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận cho biết trong năm 2021 cả tỉnh có khoảng 170 doanh nghiệp giải thể, hàng ngàn hộ kinh doanh, hơn 500 doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Hệ lụy kéo theo là có khoảng 30.000 lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, khi dịch bệnh cơ bản được khống chế, số lượng doanh nghiệp quay trở lại sản xuất - kinh doanh mạnh mẽ. Điều này kéo theo kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận phát triển trở lại, cơ hội việc làm mở ra nhiều hơn.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận cho biết thêm đến nay toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 8.591 lao động, đạt 42,96% so kế hoạch năm (20.000 lao động) và bằng 106,56% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện tại, hầu hết các loại hình kinh tế tại tỉnh Bình Thuận đều đã mở cửa hoạt động trở lại. Trong đó, du lịch - một ngành chịu ảnh hưởng nặng nề qua 2 năm đại dịch - cũng đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Thông tin từ Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận cho hay trong tháng 4-2022, khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh ước đạt 413.000 lượt khách (tăng 15,29% so với tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón và phục vụ hơn 1,38 triệu lượt khách du lịch. Về doanh thu hoạt động du lịch trong tháng 4 đạt khoảng 744 tỉ đồng (tăng 14,89% so tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 2.704 tỉ đồng. Ngoài ra, dịch vụ du lịch phát triển cũng là ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm tại tỉnh Bình Thuận.

300 triệu đồng hỗ trợ người lao động

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn. Ban quản lý khu kinh tế tỉnh này cũng rà soát những người lao động thuộc diện được hỗ trợ. Kết quả, toàn tỉnh có gần 200 công nhân thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà ở với số tiền gần 300 triệu đồng.

H.Thanh

Bài và ảnh: Hợp Phố
từ khóa :

Viết bình luận

Thiên nhiên là món quà tuyệt vời
55 phút trước 548 1k
Sau hơn 30 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, bố tôi đã về nghỉ hưu theo chế độ. Thay vì ở lại phố sống với con cháu để được phụng dưỡng tuổi già, bố lại chọn về quê.
Hai kịch bản ứng phó biến chủng BA.5
57 phút trước 548 1k
Việc tiêm các mũi nhắc lại là hết sức cần thiết để ngăn cản những biến thể virus mới gây gia tăng số ca mắc Covid-19
Thúc đẩy quan hệ hợp tác TP HCM với Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
Sáng 28-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp ông Ngụy Hoa Tường - tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM - chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại thành phố.
TP HCM: Nêu nhiều ý tưởng phát triển quận 7
3 giờ trước 548 1k
Ngày 28-6, Quận ủy quận 7, TP HCM tổ chức Hội thảo khoa học Chiến lược phát triển quận 7 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
Cấm xe liên tiếp 3 tối cuối tuần trên đường Nguyễn Huệ

Cấm xe liên tiếp 3 tối cuối tuần trên đường Nguyễn Huệ

(NLĐO)- Tất cả các loại xe bị cấm lưu thông trên đường Nguyễn Huệ từ 18 giờ đến 22 giờ các ngày 30-6, 1-7 và 2-7.