23/03/2019 11:51

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng

(NLĐO)- Mặc dù cơ quan chức năng Đà Nẵng qui định cấm hành vi phát, dán tờ rơi nơi công cộng, gây mất mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm này, tình trạng dán quảng cáo, tờ rơi vẫn tràn lan trên đường phố.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thường xuyên xuất hiện "đội quân" tiếp thị được các tổ chức, cá nhân thuê dán tờ rơi quảng cáo trái phép khắp mọi nơi, từ trạm chờ xe buýt, bờ tường đến cột điện, gốc cây, biển báo giao thông trên đường phô trung tâm Đà Nẵng nơi nào cũng có tờ rơi quảng cáo. Những tờ quảng cáo cho vay tiền, bán đất, cho thuê phòng vẫn tồn tại dày đặc, khiến đường phố trở nên lem luốc, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị của một thành phố lớn.

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tờ rơi cho vay "nóng" dán trên trụ điện đường Lê Độ

Đặc biệt, các tờ rơi có nội dung "cho vay tiền" đang là chiu trò lừa bịp của những nhóm cho vay nặng lãi bất hợp pháp. Nếu như thủ tục vay vốn ở ngân hàng chặt chẽ và đầy đủ giấy tờ thì ở đây chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay được tiền. Theo nhận định về những khoản vay "nóng" kiểu tín dụng đen này, người vay phải chịu lãi suất rất cao, dao động trong khoảng 15-30%/tháng. Hệ lụy của tín dụng đen đang gây bất ổn xã hội.

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tại tr5u tín hiện đèn giao thông trên đường Lê Duẩn cũng chật kín tờ rơi cho vay tiền

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết trong năm 2018, sở này đã đề nghị các nhà mạng cắt tổng cộng 602 thuê bao rao vặt, quảng cáo sai quy định. Quý 1-2019, Sở này đã đề nghị nhà mạng cắt 59 đầu số. Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, quy trình để cắt thuê bao đi động được thực hiện khi Sở Văn hoá Thông tin, Phòng Văn hoá các quận, huyện trong quá trình kiểm tra phát hiện các số thuê bao rao vặt, quảng cáo sai quy định, các đơn vị này sẽ chụp hình lại đồng thời gửi công văn tới Thanh tra Sở đề nghị cắt các thuê bao trên theo quy định. Từ đó, Thanh tra Sở rà soát lại rồi đề nghị các nhà mạng cắt theo quy định. Sau 3 tháng kể từ ngày cắt thuê bao, nhà mạng sẽ bán lại số điện thoại trên.

Một số hình ảnh tờ rơi, quảng cáo nhếch nhác trên đường phố Đà Nẵng: 

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trên đường Lê Duẩn

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 4.

Đường Lê Độ

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ngã 4 Trần Cao Vân- Tôn Thất Đạm

Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 6.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 7.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 8.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 9.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 10.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 11.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 12.
Nhếch nhác tờ rơi cho vay nặng lãi tràn lan trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh 13.


Minh Thư- Thùy Nhiên- Thúy An- Thanh Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.