27/04/2021 18:37

Nhặt được xấp tiền mệnh giá lớn, cô trò cùng tìm người đánh rơi

(NLĐO) - Nhặt được xấp tiền gần 30 triệu đồng, hai em học sinh lớp 1 ở Quảng Trị đã báo với cô giáo chủ nhiệm để liên hệ, trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 27-4, cô giáo Nguyễn Thị Mùi - Chủ nhiệm lớp 1B Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - cho biết vừa đề xuất Ban giám hiệu nhà trường biểu dương, khen thưởng 2 học sinh trong lớp vì đã có hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào 7 giờ sáng cùng ngày, em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành (cùng lớp 1B, Trường Tiểu học Gio Châu) nhặt được một xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng ở trong lớp học. Ngay lập tức, Bảo và Thành báo cho cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi biết. Qua kiểm đếm, số tiền nhặt được là 29,5 triệu đồng.

Nhặt được xấp tiền mệnh giá lớn, cô trò cùng tìm người đánh rơi- Ảnh 1.

Em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trả lại số tiền nhặt được cho anh Võ Trung Thành

Cô Mùi sau đó đã liên hệ với các phụ huynh ở trong lớp và biết được số tiền trên do anh Võ Trung Thành (35 tuổi, ngụ tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) đánh rơi. Anh Thành cho biết anh mang số tiền trên đi công chuyện, lúc đưa con vào lớp không may bị đánh rơi. 

"Cứ nghĩ là không nhận lại được nữa cho đến khi nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận thì tôi vô cùng bất ngờ và vui sướng. Hành động của các em rất tuyệt vời. Các em còn nhỏ nhưng không tham của rơi, rất đáng biểu dương. Tôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến giáo viên và các em học sinh vì hành động đẹp này" - anh Thành nói.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu tư gần 55 triệu USD để người dân tiếp cận Metro Nhổn-ga Hà Nội
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội vừa khởi công dự án 54,75 triệu USD nhằm tăng cường giao thông đô thị bền vững cho tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn-ga Hà Nội
5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tuổi trẻ Tây Ninh trong ngày hội lớn
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh, Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh.
Diễn biến mới về 4 nạn nhân vụ cháy quán karaoke khiến 32 người chết
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ cháy quán karaoke An Phú làm 17 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP HCM lúc 19 giờ 40 (giờ Việt Nam) ngày 6-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách
Quy hoạch KKT Vân Phong: Không sử dụng cụm từ "đô thị sân bay"(!)

Quy hoạch KKT Vân Phong: Không sử dụng cụm từ "đô thị sân bay"(!)

(NLĐO)- Thường trực Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết luận buổi làm việc nghe báo cáo Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040,...