15/04/2022 15:36

Nhặt được gần 18 triệu đồng, phụ nữ nghèo nhờ công an trả lại người đánh rơi

(NLĐO) - Sau khi nhặt được chiếc ví bên trong có gần 18 triệu đồng, một người phụ nữ nghèo ở xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã mang đến công an giao nộp nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 15-4, Công an thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ đã làm thủ tục bàn giao lại số tiền gần 18 triệu đồng cùng một số giấy tờ tuỳ thân cho anh P.V.D. (38 tuổi; ngụ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đánh rơi trước đó.

Nhặt được gần 18 triệu đồng, phụ nữ nghèo nhờ công an trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Trinh bàn giao số tiền nhặt được cho công an để trả lại người đánh rơi Ảnh: Công an thị trấn Bình Dương

Theo Công an thị trấn Bình Dương, tối 13-4, chị Phan Thị Lệ Trinh (37 tuổi; ngụ thôn Phước Chánh, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ) trong lúc đi xe máy đến đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 22 ở thị trấn Bình Dương thì phát hiện chiếc ví tiền bị rơi trước cây xăng.

Sau khi nhặt chiếc ví, phát hiện bên trong có nhiều tiền nên chị Trinh đem đến Công an thị trấn Bình Dương để nhờ tìm người đánh rơi trả lại. Qua kiểm tra, bên trong có gần 18 triệu đồng và một số giấy tờ tuỳ thân của anh P.V.D.

Công an thị trấn Bình Dương cho biết chị Trinh làm ruộng, chồng làm thợ hồ, vợ chồng đang có 3 con còn nhỏ nên gia đình rất khó khăn. Tuy nhiên, sau khi nhặt được ví tiền, chị Trinh không cất giữ mà trả lại cho người đánh rơi. Hành động đẹp của chị Trinh rất đáng được biểu dương.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Cuba anh em
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10.
Mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng chuyển lời của các lãnh đạo Cuba mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.
Tình tiết mới liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Có 2 giấy căn cước công dân Trung Quốc trong ví của 2 nạn nhân trong 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
Có đến 429 chung cư, Chủ tịch quận Hoàng Mai "đòi" 7 ô đất của Công ty HUD để xây trường
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty phát triển nhà và đô thị (HUD) bàn giao cho quận 7 ô đất để đầu tư trường học công lập nhằm giải quyết tình trạng thiếu trường học.
TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

(NLĐO) - Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP HCM cho phép lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.