25/08/2022 09:44

Nhặt được 350 triệu đồng, 2 chiến sĩ nghĩa vụ trả lại cho người đánh rơi

(NLĐO) - Trong lúc đi ăn cơm, 2 chiến sĩ nghĩa vụ ở tỉnh Vĩnh Long nhặt được một bịch ni-lông, bên trong có chứa số tiền lớn nên đã tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 25-8, Công an TP Vĩnh Long cho biết đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long khen thưởng đột xuất 2 chiến sĩ là công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân tại Công an TP Vĩnh Long, do nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, chiều 19-8, khi hết giờ làm việc, 2 chiến sĩ nghĩa vụ là binh nhất Hồ Quí Thạch (19 tuổi) và hạ sĩ Huỳnh Thanh Hải (20 tuổi) ra quán cơm phía trước trụ sở cơ quan để ăn chiều.

Nhặt được 350 triệu đồng, 2 chiến sĩ nghĩa vụ trả lại cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an TP Vĩnh Long cùng 2 chiến sĩ nghĩa vụ trao trả tài sản cho người đánh rơi

Lúc này, ông Phan Trọng Duy Tân (ngụ TP Vĩnh Long) cũng vào quán ăn cơm. Một lúc sau, ông Tân ra về nhưng bỏ quên một bịch ni-lông. Hải và Thạch nhặt được, mang bịch ni-lông chạy theo trả cho ông Tân nhưng không kịp nên đã mang đến giao lại cho Công an phường 1, TP Vĩnh Long.

Lực lượng công an đã niêm phong bịch ni-lông, bên trong có 1 thẻ ATM và số tiền 350 triệu đồng  và thông báo tìm chủ tài sản. Trích xuất camera và xác minh, đến ngày 22-8, Công an TP Vĩnh Long đã mời ông Tân lên cơ quan làm việc, tổ chức trao trả số tài sản trên.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm đóng cửa sau nhiều năm "xây lụi"
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang làm rõ các vi phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái này.
Một chủ tịch xã ở Quảng Bình bị giáng chức do sai phạm
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - sau kỷ luật cảnh cáo đã bị giáng chức làm Phó Chủ tịch HĐND xã, vì mắc nhiều sai phạm.
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Thanh Mai, 50 tuổi, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TTT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao
Truy đuổi kẻ trộm xe SH người khác, 2 vợ chồng bị tai nạn nhập viện

Truy đuổi kẻ trộm xe SH người khác, 2 vợ chồng bị tai nạn nhập viện

(NLĐO) – Nghe mọi người tri hô, 2 vợ chồng trẻ ở tỉnh Quảng Nam điều khiển xe máy đuổi theo kẻ trộm gần 10 km thì bị ngã xe dẫn đến bị thương nặng, kẻ trộm cũng bị ngã xe sau đó bị công an bắt.