30/04/2021 16:19

Nhặt được 20 triệu đồng, HS lớp 2 ở Quảng Nam có hành động bất ngờ

(NLĐO) – Sau khi nhặt được cọc tiền 20 triệu đồng giữa đường, em học sinh nghèo ở tỉnh Quảng Nam đem tới đưa cho cán bộ xã để tìm trả lại cho chủ nhân.

Chiều 30-4, bà Trần Thị Ngọc Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Cẩm (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin một học sinh (HS) lớp 2 trên địa bàn sau khi nhặt được số tiền lớn đã đem tới xã để trả lại cho người rơi.

Cụ thể, khoảng 11 giờ trưa 29-4, em Nguyễn Ngọc Bảo Trân, HS lớp 2A Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) vô tình nhặt được 20 triệu đồng tiền mặt giữa đường.

Nhặt được 20 triệu đồng, HS lớp 2 ở Quảng Nam có hành động bất ngờ - Ảnh 1.

Sau khi nhặt được tiền, cháu Bảo Trân đưa tới cho cán bộ xã

Sau đó, em HS này đã mang tiền đến trụ sở UBND xã Tiên Cẩm đưa cho một cán bộ xã. Qua xác minh, số tiền trên của bà Phan Thị Trâm (ngụ thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm). Bà Trâm cho biết trưa 29-4, sau khi đi vay tiền về, bà bỏ cọc tiền trong túi áo khoác. Khi xuống xe, bà vô tình để rơi tiền lúc nào không hay. Khi về nhà, bà Trâm phát hiện mất tiền nên mới tức tốc đi tìm và may mắn nhận lại được tài sản bị rơi.

Bà Trần Thị Ngọc Vương kể, trưa 29-4, cháu Bảo Trân đem cọc tiền tới đưa cho một cán bộ xã, nói con vừa nhặt được tiền rồi bỏ đi. Khi đó, cán bộ xã rất bất ngờ, gọi cháu Trân lại hỏi thông tin để tìm trả cho chủ nhân.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du, cho biết hoàn cảnh gia đình cháu Bảo Trân hết sức khó khăn. Mẹ bị bệnh ung thư nên ba mẹ cháu phải vào TP HCM vừa làm việc kiếm tiền vừa chữa bệnh. Lâu nay, cháu Bảo Trân ở với bà ngoại, nhà cách trường khoảng 4 km.

Nhặt được 20 triệu đồng, HS lớp 2 ở Quảng Nam có hành động bất ngờ - Ảnh 2.

Công an xã Tiên Cẩm nhận tiền từ cháu Bảo Trân và đã tìm trả lại cho chủ nhân

Trưa 29-4, sau khi học xong, Bảo Trân ra quán tạp hóa gần trường mua kem ăn. Khi bé đứng chờ bà ngoại đến đón về thì vô tình nhặt được cọc tiền. Thật bất ngờ, dù không ai chỉ bảo nhưng Bảo Trân lại đem số tiền đến đưa cho cán bộ xã.

Bà Ngoại của Bảo Trân cho biết sáng 29-4, khi tới trường, cháu Bảo Trân xin bà tiền để mua kem nhưng bà không có. Sau đó, bà ngoại dì của Bảo Trân gặp, cho 6.000 đồng nên cháu bé mới có tiền mua kem ăn.

Sau khi câu chuyện cảm động này được cô Ngọc Anh chia sẻ lên Facebook, một người con quê hương Tiên Cẩm đồng thời là cựu HS Trường Tiểu học – THCS Nguyễn Du, đang làm ăn ở TP HCM đã tặng thưởng cho cháu Bảo Trân 5 triệu đồng và một chiếc xe đạp (trị giá 1 triệu đồng).

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch UBND tỉnh
Chính phủ yêu cầu thực hiện đồng bộ các quy định liên quan sổ hộ khẩu
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 1-1-2023, sổ hộ khẩu hết giá trị sử dụng, theo quy định tại Điều 38 của Luật Cư trú năm 2020
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mỏ cát có giá khởi điểm gần 26 tỉ đồng nhưng được doanh nghiệp đấu giá lên 380 tỉ đồng, gấp 15 lần so với giá khởi điểm.