19/08/2019 17:53

Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng

(NLĐO) – Khách chọn ăn tôm hùm bông loại lớn trị giá 4,4 triệu đồng/1kg và nhiều loại hải sản đắt nhất nhà hàng nên có tổng hóa đơn 85 triệu đồng. Nhà hàng khẳng định không có chuyện "chặt chém".

Ngày 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho hay nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện "chặt chém" du khách.

Trước đó, từ ngày 16-8, mạng xã hội "ồn ào" với hóa đơn cho một bữa ăn hải sản tại nhà hàng Mỹ Hạnh với tổng số tiền hơn 85 triệu đồng. Hóa đơn này do một tài khoản Facebook Ng.L.P chia sẻ.

Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng - Ảnh 1.

Hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng gây sốt mạng xã hội

Đi kèm với hóa đơn, người này khuyến cáo du khách nên tránh xa nhà hàng này vì cho rằng "lợi dụng khách nước bạn sang chơi, anh em dẫn đi tiếp đón, mà tính tiền khốn nạn kiểu này". 

Hóa đơn này có tổng cộng 18 danh mục phải thanh toán, trong đó có nhiều món lên đến hàng chục triệu đồng.

Cụ thể, 5 kg tôm hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tôm tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tôm tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu  đồng. Ngoài ra, đoàn còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóa là 8,4 triệu đồng. Các món khác như mực ống, nghêu có giá 250.000 đồng/1kg…

Theo ông Thanh, đoàn khách sử dụng các món trong hóa đơn có khoảng 50 người, hầu hết là người Lào. "Đoàn này là khách quen của nhà hàng, tối 15-8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khách Việt Nam. Chúng tôi phục vụ bình thường, lúc thanh toán cũng không ai có thắc mắc gì cả" - ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, nhà hàng có niêm yết giá trên menu và đối với những món hải sản tươi sống thì có niêm yết giá tại nơi lựa chọn. 

Đối với hóa đơn 85 triệu trên, ông Thanh cho biết những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.

Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng - Ảnh 2.

Tôm hùm bông loại lớn được nhà hàng niêm yết giá. Ảnh chụp ngày 19-8

Còn các món khác như tôm tít hay cá mú, nhà hàng cũng bán đúng theo giá niêm yết.

"Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả" – ông Thanh khẳng định.

Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng - Ảnh 3.

Mỗi con tôm hùm này nặng hơn 2 kg

Đối với số tiền 200.000 đồng ở mục chén dĩa, ông Thanh cho biết số tiền này là do đoàn khách đề nghị nhà hàng phục vụ để họ đựng thức ăn mang về. "Nhà hàng không hề tính tiền đối với những vật dụng như chén, bát, ly mà khách sơ ý làm bể. Cái này là do khách đề nghị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc" – ông Thanh nói thêm.

Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng - Ảnh 4.

Giá tôm tít loại nhỏ là 2,3 triệu đồng/kg. Riêng loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/kg

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Diện mạo đường hầm Metro số 1 xuyên lòng đất tại TP HCM
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai đường hầm metro xuyên lòng đất ở trung tâm quận 1, TP HCM nối liền nhà ga Ba Son với ga Nhà hát Thành phố cơ bản đã thành hình sau thời gian dài thi công bằng công nghệ đào robot TBM.
Jetstar Pacific nói gì về chiếc bánh Trung thu "siêu to" bà Tân Vlog mang lên máy bay?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc bà Tân Vlog mang chiếc bánh Trung thu khổng lồ lên máy bay Jetstar Pacific gây ra nhiều tranh cãi về việc tại sao lại cho phép mang chiếc bánh to như vậy lên máy bay, liệu rằng chiếc bánh có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm?...
Bình Phước: Chợ thị xã cháy trong đêm, tiểu thương kêu la thất thanh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều lô sạp của tiểu thương tại chợ thị xã Bình Long bị lửa thiêu rụi. Nhiều tiểu thương dùng các bình chữa cháy mi ni dập lửa nhưng không kịp vì lửa tấn công quá nhanh.
Những mái hiên Hà Nội
3 giờ trước 548 1k
Mới hơn 3 giờ chiều mà trời bỗng tối sầm, gió thổi mạnh cuốn những chiếc lá khô ràn rạt trên đường rồi mưa nặng hạt trút xuống.
Cấp bách di dời chung cư cũ

Cấp bách di dời chung cư cũ

UBND TP Hà Nội đã ban hành nhiều quyết định di dời khẩn cấp các hộ dân sống ở các chung cư xuống cấp, nguy hiểm nhưng việc thực hiện đang gặp rất nhiều khó khăn