17/07/2020 16:52

Nhà Bè bàn giải pháp để sớm lên quận

(NLĐO) - Huyện Nhà Bè (TP HCM) đang huy động trí tuệ, sự đóng góp của nhà đầu tư để sớm hoàn thành các tiêu chí phát triển thành quận vào cuối nhiệm kỳ.

Ngày 17-7, UBND huyện Nhà Bè (TP HCM) tổ chức hội nghị phát triển kinh tế, đô thị trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức và các chuyên gia, nhà khoa học đã đến dự.

Ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết hội nghị là cơ hội để huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, các hiến kế hay nhằm bổ sung, hoàn thiện chương trình, kế hoạch cụ thể phát triển huyện Nhà Bè, hướng đến đạt mục tiêu Nhà Bè sẽ cơ bản hoàn thành các tiêu chí phát triển thành quận vào cuối nhiệm kỳ.

 Trong giai đoạn tới, Nhà Bè tập trung thực hiện mục tiêu phát triển theo hướng đô thị bền vững phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của TP; phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế theo định hướng thương mại – dịch vụ - công nghiệp; khai thác mọi tiềm năng và nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và chuẩn bị cơ bản các điều kiện để phát triển Nhà Bè sớm trở thành quận.

Nhà Bè bàn giải pháp để sớm lên quận - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết mới đây tại Đại hộ Đảng bộ huyện Nhà Bè, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị Nhà Bè sớm hoàn thiện quy hoạch để lên quận.

Hiện Nhà Bè có đủ 3 yếu tố là thiên thời, địa lợi và nhân hòa để sẵn sàng lên quận. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, huyện Nhà Bè cần tận dụng yếu tố thiên thời (huyện đang đẩy mạnh đô thị hóa), địa lợi (là nơi kết nối sự phát triển) và chủ động tạo ra yếu tố nhân hòa để có được đô thị Nhà Bè thật khang trang, hiện đại, xanh; là đô thị thông minh trong lòng TP HCM.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại biểu HĐND TP HCM lo lắng "rau không sạch vào siêu thị"
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Gần đây có hiện tượng rau không sạch đi vào siêu thị. Làm cách nào để lấy lại niềm tin người dân là vấn đề đại biểu HĐND TP HCM đặt ra cho tư lệnh ngành công thương thành phố.
Từ nay đến Tết Nguyên đán, khả năng còn mưa lớn gây lũ từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo các chuyên gia, từ nay đến tháng 2-2023, khả năng còn 1-2 đợt mưa lớn diện rộng và gây lũ tập trung chủ yếu ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi. Ngoài ra, cuối tháng 12 các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đề phòng có rét đậm ở vùng núi.
Sạt lở bờ biển nghiêm trọng, Bình Định sơ tán khẩn cấp gần 20 hộ dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với triều cường dâng cao, sóng mạnh đã khiến một đoạn bờ biển dài gần 200m, rộng từ 30-40m ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị tàn phá nặng nề.
Mãn nhãn với màn trình diễn của tiêm kích Su-30MK2 trên bầu trời Hà Nội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là màn biểu diễn của biên đội tiêm kích Su-30MK2 được mong chờ nhất và ấn tượng nhất trong triển lãm Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 khai mạc sáng 8-12 tại Hà Nội
Gắp con đỉa trâu dài 5 cm kí sinh trong mũi người đàn ông

Gắp con đỉa trâu dài 5 cm kí sinh trong mũi người đàn ông

(NLĐO)- Có triệu chứng ho nhiều về đêm, khó thở, chảy máu mũi, đau nhức, ngứa ngáy khó chịu ở vùng mũi, người đàn ông ở Thanh Hóa tới bệnh viện thăm khám thì tá hỏa khi biết một con đỉa trâu...