07/04/2022 20:08

Nguyên Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang bị bắt

(NLĐO) - Liên quan vụ việc này còn có 3 cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang đã bị đình chỉ công tác.

Chiều 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Quận, nguyên Trưởng Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nguyên Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang bị bắt - Ảnh 1.

Khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Bá Quận. Ảnh: CAAG

Từ năm 2012, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang được Cục CSGT, Bộ Công an giao sử dụng hệ thống đăng ký, quản lý, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bằng hình thức bấm chọn biển số ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ, một số cán bộ tại Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang có dấu hiệu can thiệp vào phần mềm hệ thống đăng ký, quản lý, cấp biển số phương tiện giao thông để lựa chọn số sai quy định.

Vụ việc bị phát hiện và đến tháng 12-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang.

Liên quan vụ việc, 3 cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang đã đình chỉ công tác. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Kỳ Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chốt phương án kéo điện xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo
29 phút trước 548
(NLĐO)- Đây là dự án được người dân huyện Côn Đảo chờ đợi vì cung cấp được nguồn điện ổn định cho sinh hoạt cũng như đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Nhiều tấm lòng san sẻ cùng gia đình nạn nhân vụ tai nạn do xe Thành Bưởi gây ra
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Liên quan đến bài báo “Hai anh em sinh viên nghèo bỗng hóa mồ côi” do xe Thành Bưởi gây tai nạn ở Đồng Nai mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, đến nay hai người con của bà Mót đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều đơn vị.
Bắt cua ngoài đồng, người phụ nữ tử vong cạnh bẫy chuột bằng kích điện
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Người phụ nữ khi đi bắt cua ngoài đồng thì được phát hiện tử vong cạnh bẫy chuột bằng bộ kích điện dùng bình ắc quy.
Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách "đen"
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen)
TP HCM: Quận 1 gặp khó về quỹ đất phát triển giáo dục

TP HCM: Quận 1 gặp khó về quỹ đất phát triển giáo dục

(NLĐO)- Do vị trí ở trung tâm TP HCM nên quận 1 gặp khó khăn về quỹ đất phát triển giáo dục, hiện có nhiều cơ sở giáo dục chưa đảm bảo chuẩn cơ sở vật chất.