09/10/2019 11:46

Nguyên trưởng BQL Cao nguyên đá Đồng Văn nói gì về thông tin đứng sau công trình sai phạm ở Mã Pí Lèng?

(NLĐO)- Trước thông tin nói mình đứng sau chỉ đạo xây dựng công trình Panorama sai phạm ở Mã Pí Lèng, sáng nay 9-10 nguyên Trưởng Ban quản lý (BQL) Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đã lên tiếng giải thích.

Sáng nay 9-10, ông Nguyễn Lê Huy, nguyên Trưởng BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đã lên tiếng về thông tin cho rằng ông mới là người là người đứng sau chỉ đạo xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).

Khi hỏi về thông tin trên, ông Nguyễn Lê Huy tỏ ra bất ngờ và khẳng định đây chỉ là tin đồn, không chính xác.

"Tôi cũng có một công trình cách đó (cách công trình Panorama) khoảng 3 km. Công trình của tôi là Mã Pí Lèng Homestay, đây chỉ là nhà sàn và nằm trong khu dân cư, sổ đỏ là đất ở" - ông Huy nói.

Nguyên trưởng BQL Cao nguyên đá Đồng Văn nói gì về thông tin đứng sau công trình sai phạm ở Mã Pí Lèng? - Ảnh 1.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pí Lèng được xác định có nhiều sai phạm

Cũng theo ông Huy, hiện ông đã nghỉ hưu nhưng trước đây là cử nhân luật, nắm giữ một số vị trí quan trọng ở tỉnh nên công trình của ông chắc chắn được xây dựng trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Nguyễn Lê Huy, nguyên Trưởng BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, mới chính là chủ nhân thực sự, người đứng sau chỉ đạo xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pí Lèng. Thông tin này sau đó được lan truyền và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thừa nhận "có trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền" khi để công trình Panorama xây trái phép trên đèo Mã Pí Lèng. Từ khi công trình Panorama bắt đầu xây dựng, huyện đã nhiều lần đến kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhưng đến nay công trình đã hoàn thành, đi vào hoạt động mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các giấy tờ cần thiết.

Hiện, các sở ban ngành của Hà Giang đang họp, thống nhất phương án xử lý, để tham mưu cho tỉnh giải quyết thoả đáng.

Nhà hàng, nhà nghỉ Panorama chưa có giấy giấy chứng nhận đầu tư; chưa được cấp phép xây dựng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất (vẫn đang là đất trồng trọt); chưa có văn bản thỏa thuận đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng hồi tháng 11-2009. Danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Ngoài ra, khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở nước ta..

Mã Pí Lèng còn được du khách gọi một cách không chính thống là một trong "tứ đại đỉnh đèo" tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ A Đũh
30 phút trước 548 1k
Ngày 30-6, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhạc sĩ A Đũh (xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).
Xót xa nam sinh để lại thư tuyệt mệnh, dằn vặt chuyện nợ môn
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- “Xin lỗi ba mẹ vì con đã bỏ thi, bỏ báo cáo thực tập, còn nợ 4 môn, bị dằn vặt trong thời gian qua và đã nhiều lần tìm cách tự kết thúc”- nam sinh viết.
Bắt một phó giám đốc trung tâm y tế ở Bình Dương liên quan đến Việt Á
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)-Phó giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp có hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 16 tỉ đồng
Một số cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận tiền từ Công ty Việt Á
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa bị kỷ luật do để một số cán bộ, đảng viên nhận tiền từ Công ty Việt Á trong quá trình đấu thầu kit test Covid-19.
TP HCM bổ sung thêm 12 điểm cấp căn cước công dân

TP HCM bổ sung thêm 12 điểm cấp căn cước công dân

(NLĐO) - Công an TP HCM đã huy động hàng chục ngàn cán bộ chiến sĩ làm việc suốt thời gian qua, đến nay đã thu thập 5.637.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), nhận trả 4.535.000 CCCD.