21/05/2019 17:23

Nguyên phó phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa "chạy" việc trên 7,5 tỉ đồng

(NLĐO) - Điều tra ban đầu cho thấy đã có hơn 30 nạn nhân bị nguyên phó phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa "chạy" việc với số tiền hơn 7,5 tỉ đồng

Ngày 21-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này đang mở rộng điều tra vụ lừa đảo "chạy" việc làm đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) - nguyên phó Phòng Tổng hợp và Chính sách cán bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình.

Theo cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2018, ông Tuyển đã lừa hơn 30 người có nhu cầu xin việc và nhận mỗi người số tiền từ 70 đến 400 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định ông Tuyển đã lừa hơn 7,5 tỉ đồng số tiền của các nạn nhân.

Các trường hợp sau khi đưa tiền cho ông Tuyển không xin được việc và không được trả lại tiền. Một số trường hợp tìm mọi cách để đòi thì được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.

Nguyên phó phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa chạy việc trên 7,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Lương Duy Tuyển

Ông N.T.S (ngụ xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) - một trong những nạn nhân bị lừa tiền "chạy" việc - cho biết trước đây ông được người quen "bắt mối" cho ông Tuyển vì nghe thông tin ông này có khả năng xin được nhiều vị trí việc làm khác nhau nên đã tìm gặp ông Tuyển để xin cho em gái bên vợ vào làm việc ở Cảng Hàng không Đồng Hới, vị trí là an ninh sân bay.

Ông Tuyển đòi giá 500 triệu đồng và cả 2 bên cùng ngồi thương lượng, sau đó "chốt" giá xuống còn 400 triệu đồng. Ban đầu, ông S. đưa cho ông Tuyển 200 triệu đồng, sau đó đưa thêm 2 lần tiền khác (lần thứ 2 là 30 triệu và lần cuối 15 triệu) để lo thủ tục. Một thời gian sau thấy nghi ngờ nên ông S. đến đòi lại tiền nhưng ông Tuyển liên tục hối thúc phải "chồng" đủ số tiền trên mới có việc.

Nguyên phó phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa chạy việc trên 7,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Lương Duy Tuyển - Ảnh cắt từ clip bạn đọc cung cấp cho Báo Người Lao Động tố ông Tuyển có hành vi lừa "chạy" việc

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, xác nhận ông Lương Duy Tuyển - người vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố và bắt tạm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, từng là cán bộ thuộc ban này nhưng đã bị điều chuyển công tác.

Theo ông Vinh, ông Tuyển trước đó là chuyên viên, sau đó được bổ nhiệm một phó phòng phụ trách chuyên môn. Sau đó, ông Tuyển bị điều chuyển về làm việc tại Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình được một thời gian ngắn thì bị khởi tố về tội danh trên.Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.
Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.
Tài xế xe công nghệ mất tích, để lại thư tuyệt mệnh trên cầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, người đàn ông mất tích ở Đà Nẵng nói rằng mình đã bất hiếu, gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, gia đình.
Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly

Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly

Toàn tỉnh Hải Dương kết thúc thời gian cách ly, chuyển sang trạng thái mới vừa tiếp tục quyết liệt chống dịch vừa phục hồi kinh tế