21/11/2022 10:18

Nguyên Giám đốc Sở Y tế xin nghỉ việc sau khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH

(NLĐO) - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã gửi đơn xin nghỉ việc khi mới được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông được 1 tháng.

Ngày 21-11, nguồn tin cho biết bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Đắk Nông, đã gửi đơn tới UBND tỉnh Đắk Nông xin nghỉ hưu trước tuổi.

Nguyên giám đốc Sở Y tế xin nghỉ việc sau khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH

Theo đó, bà Hương trình bày nguyện vọng nghỉ hưu vì lý do sức khỏe không đảm bảo để công tác và lĩnh vực được giao phụ trách không phù hợp với chuyên môn y tế của bà Hương.

Trước đó, ngày 17-10, tại buổi công bố quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, bà Hương bất ngờ nêu nguyện vọng xin thôi việc và muốn trình bày trực tiếp nguyện vọng này với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, bà Hương là Giám đốc Sở Y tế từ năm 2015 đến đầu tháng 12-2020. Ngày 28-12-2020 (khi chỉ còn ít ngày nữa là thực hiện việc bổ nhiệm lại), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung (hiện là Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã ký thông báo số 6754 về việc chưa thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc Sở Y tế đối với bà Hương vì lý do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành quyết định về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Hương.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Nông giao ông Trần Quang Hào, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, xem xét, phân công nhiệm vụ cho bà Hương. Ngày 5-1-2021, ông Hào ban hành quyết định phân công bà Hương nhận công tác tại Phòng Nghiệp vụ Y Dược.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức phải xử lý kỷ luật. Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông cũng thừa nhận quyết định dừng bổ nhiệm của UBND tỉnh Đắk Nông đối với bà Hương có 2 nội dung chưa đúng thẩm quyền. Mặc dù Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vẫn chưa có Giám đốc nhưng Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thống nhất không bổ nhiệm lại bà Hương làm Giám đốc mà xem xét bố trí vị trí khác.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.