29/04/2020 18:48

Người tiền nhiệm "xẻ thịt" công viên, người kế nhiệm... cầu cứu

(NLĐO) – Những lãnh đạo "xẻ thịt" các khu công viên đã "hạ cánh an toàn" và để hậu quả cho những người kế nhiệm, phải cầu cứu lên lãnh đạo cấp trên

UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đang chờ các sở, ngành chức năng của tỉnh Kon Tum góp ý để tìm phương án xử lý đối với 2 công viên đã bị "xẻ thịt" khi mang cho tư nhân thuê mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin.


Người tiền nhiệm xẻ thịt công viên, người kế nhiệm... cầu cứu - Ảnh 1.

Trong vụ việc này, UBND huyện Đắk Hà đã cho tư nhân thuê toàn bộ diện tích đất tại Công viên 24-3 và Công viên Đắk Hà. Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, từ ngày 1-11-2016 đến 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.

Người thuê đất được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu với mục đích là "Đất khu vui chơi, giải trí" với hình thức "sử dụng riêng".

Hai cán bộ liên quan trực tiếp  đến việc "xẻ thịt" các công viên này để cho tư nhân thuê đất là ông Đoàn Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà; ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Kon Tum, đã nghỉ hưu. Trong đó, ông Phạm Đức Hạnh là người ký cấp sổ đỏ chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" như nói trên, sau khi chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này.

Tại văn bản gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính để xin ý kiến, UBND huyện Đắk Hà đề xuất các phương án xử lý các thiếu sót trong việc "xẻ thịt" 2 công viên nói trên, đồng thời nhờ hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết chuyện đã rồi, bảo đảm  theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp không cấp bách, tập trung ứng phó khẩn cấp bão Noru
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa, lũ sau bão.
Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

(NLĐO) - UBND TP Đà Nẵng phát công điện khẩn, yêu cầu toàn thành phố tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lực lượng đối phó bão Noru. Trong khi đó, Thừa Thiên - Huế ưu tiên...