31/03/2023 19:45

Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Vì mong muốn thoát nghèo, người phụ nữ quê Cà Mau đã trốn sang Campuchia lao động trái phép do tin lời giới thiệu "việc nhẹ lương cao".

Ngày 31-3, chị Nguyễn Kiều Diễm (SN 1994; ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết đã viết thư cảm ơn gửi đến đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Cơ quan An ninh điều tra của tỉnh này.

Nội dung thư cảm ơn chị Diễm nêu rằng trong lúc chị gặp khó khăn vì không có chỗ ở, tiền nuôi 2 con nhỏ... thì các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ nơi ở, phương tiện và 3 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Chị Diễm được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau hỗ trợ 3 triệu đồng để trang trải cuộc sống

"Số tiền trên với nhiều người không quá lớn nhưng nó đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn và có khoản kinh phí lo cho con nhỏ. Nay tôi viết thư này xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Giám đốc Công an tỉnh và các cán bộ, chiến sĩ Công tỉnh Cà Mau. Kính chúc giám đốc cùng mọi người mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng" – nội dung thư cảm ơn nêu.

Cuối năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chị Diễm lâm vào cảnh thất nghiệp. Suy nghĩ kiếm tiền để lo cho 2 con nhỏ (một bé mới sinh) luôn hiện hữu trong tâm trí người mẹ trẻ.

Lúc này, chị Diễm đã sập bẫy trước lời mời sang Campuchia làm việc nhẹ nhàng nhưng mức lương lên đến 900 USD/tháng từ người quen. Sau đó, Diễm cùng 3 người khác trốn sang Campuchia.

Tại đây, họ bị bắt lao động từ 14-16 giờ/ngày. Do không chịu được áp lực công việc nên chị xin trở về nước thì bị các đối tượng yêu cầu phải trả từ 2.600 – 3.200 USD tiền chuộc. Không có số tiền lớn để chuộc con, gia đình chị Diễm đã cầu cứu Công an tỉnh Cà Mau. Sau đó, chị Diễm và một số người khác đã được giải cứu, đưa trở về Việt Nam.

Tuy nhiên, khi trở về, chị Diễm đã mang theo con nhỏ bỏ trốn đến địa bàn khác làm thuê vì sợ bị xử lý trách nhiệm. Với sự vận động của cơ quan chức năng, người phụ nữ này đã trở lại địa phương trình báo và công an đã khởi tố vụ án nhưng cho Diễm được tại ngoại.

QUÂN PHÚC - VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập
11 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày 10-6 đã phát động phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030".
Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định việc chuyển Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra Quảng Trị thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng, nâng cao giá trị biểu tượng của ý chí, khát vọng hòa bình, thống nhất đất nước.
Chương trình “Đồng hành người bạn ngoại thành” đầu tiên tại TP HCM
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình do 4 Đoàn cơ sở gồm: Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Sở Xây dựng, Đoàn Văn phòng Thành ủy và Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP HCM) thực hiện; cùng sự đồng hành của Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty Đông Tây Barbershop, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tường Nguyên, Câu lạc bộ Tâm Trí Việt.
TP HCM: Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hai thanh niên đi xe máy ở huyện Bình Chánh được cho là đã va vào cửa một ôtô bán tải, do tài xế mở cửa xuống xe, nên ngã xuống đường và bị xe tải chạy hướng ngược lại cán trúng.