17/12/2020 10:40

Người phụ nữ ngang nhiên lấn chiếm hành lang quốc lộ, xây dựng chợ cá nhân

(NLĐO) - Thời gian qua, nhiều người dân địa phương ở Lâm Đồng bức xúc việc một phụ nữ có tên Nguyễn Kim Phượng ngang nhiên lấn chiếm suối, hành lang Quốc lộ 27 (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để xây dựng chợ cá nhân nhưng chính quyền địa phương chưa xử lý quyết liệt.

Vụ việc này xảy ra tại Quốc lộ 27 đoạn qua xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Nơi này được nhiều người dân ví là khu đất vàng, thuận lợi giao thương của huyện nông thôn mới Đơn Dương.

Người phụ nữ ngang nhiên lấn chiếm hành lang quốc lộ, xây dựng chợ cá nhân - Ảnh 1.

Chợ kinh doanh các mặt hàng rau củ và hải sản được xây dựng ngay trên diện tích đất lấn chiếm hàng lang Quốc lộ 27.

Ngày 17-12, UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận phản ảnh của người dân về việc bà Nguyễn Kim Phượng (trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) lấn chiếm hành lang Quốc lộ 27 đoạn qua xã Lạc Xuân (huyện Đơn Dương) và lòng suối chung của cả khu vực làm chợ trái phép là chính xác.

Bà Phượng được người dân địa phương ví như "kiều nữ" và có quyền lực nhất định ở khu vực này. Mặc dù bà Phượng đã cho người đổ đất san lấp phần đường Quốc lộ và xây nắn dòng suối trong khu vực nhằm mở rộng khu chợ của cá nhân, chính quyền xã Lạc Xuân yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay đã 7 tháng, việc tháo dỡ vẫn không được thực hiện.

Người phụ nữ ngang nhiên lấn chiếm hành lang quốc lộ, xây dựng chợ cá nhân - Ảnh 2.

Ngang nhiên nắn dòng suối và xây dựng kiên cố trái phép.

Được biết, khu đất này chỉ được cấp phép làm nhà ở riêng lẻ nông thôn với diện tích rất nhỏ, nhưng lại chuyển sang xây dựng 13 kiôt và 18 sạp để cho thuê kinh doanh giải khát, hàng tươi sống, rau củ quả, các mặt hàng khô… Hoạt động kinh doanh diễn ra suốt mấy tháng nay nhưng không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Hà Văn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Lạc Xuân, cho biết UBND xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phượng về hành vi dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào và các công trình tạm trái phép khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Người phụ nữ ngang nhiên lấn chiếm hành lang quốc lộ, xây dựng chợ cá nhân - Ảnh 3.

Cận cảnh dòng suối bị nắn dòng xây dựng trái phép.

Ngoài ra, xã cũng yêu cầu bà Phượng phải tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và khôi phục hiện trạng ban đầu, thời hạn khắc phục là 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng (UBND huyện Đơn Dương), bà Phượng chỉ được cấp phép xây nhà cấp 4 với diện tích xây dựng tầng 1 là 80 m2, tổng diện tích sàn 152,4 m2. Thế nhưng, thực tế diện tích tầng 1 rộng tới 364 m2, trong đó có 130 m2 xây dựng lấn chiếm đất công (lòng suối).

Ngoài ra, Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cũng đã xử phạt vi phạm hành chính bà Phượng 11 triệu đồng về hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ km192+070 (P) Quốc lộ 27; thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép. Thời gian quy định để bà Phượng khôi phục hiện trạng ban đầu là 10 ngày...

Người phụ nữ ngang nhiên lấn chiếm hành lang quốc lộ, xây dựng chợ cá nhân - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Kim Phượng không chỉ lấn chiếm xây dựng trái phép mà còn đặt rao bán đất

Thế nhưng, hiện đã 7 tháng trôi qua, bà Phượng chỉ nộp tiền phạt, phớt lờ việc tháo dỡ công trình vi phạm. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh tại khu vực này vẫn diễn ra rầm rộ hàng ngày.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo Tuổi Trẻ có thêm 2 phó tổng biên tập
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Với việc bổ nhiệm thêm 2 phó tổng biên tập mới, hiện Báo Tuổi trẻ có 4 phó tổng biên tập.
Xe tải băng qua đường dân sinh thiếu quan sát, tài xế bị tàu hỏa tông tử vong
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi điều khiển xe tải từ đường dân sinh cắt ngang đường sắt, tài xế thiếu chú ý quan sát dẫn đến tông vào tàu hỏa và tử vong.
Khởi tố Phó Chủ tịch huyện, Phó trưởng Ban Dân vận huyện liên quan vi phạm quản lý đất đai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 30-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, Phó Trưởng Ban dân vận huyện ủy Ninh Hải và 2 người khác vì liên quan đến vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".
CLIP: Say xỉn, tài xế dừng đèn đỏ rồi… ngủ luôn!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc dừng xe chờ đèn đỏ, do say xỉn nên tài xế chiếc xe bán tải đã ngủ ngon lành giữa đường.
Phát hiện 62 viên chức tuyển dụng "chui" ở 1 huyện tại Quảng Bình

Phát hiện 62 viên chức tuyển dụng "chui" ở 1 huyện tại Quảng Bình

(NLĐO) – Hàng chục trường hợp viên chức 1 huyện ở Quảng Bình xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Cá biệt có những người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường...