11/12/2019 08:31

Người nước ngoài gây bất ổn ở Khánh Hòa

Dù lượng khách tăng nhưng doanh thu từ du lịch chưa tương xứng, TP Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế về đêm và phối hợp kiểm tra liên ngành để chống thất thu thuế

Ngày 10-12, tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giải trình các ý kiến cử tri liên quan đến tình trạng người nước ngoài, nhất là Trung Quốc vi phạm pháp luật ở địa phương này trong thời gian qua.

Người nước ngoài gây bất ổn ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ một ổ cờ bạc tại TP Nha Trang do người Trung Quốc tổ chức. (Ảnh do công an cung cấp)

Từ đầu năm 2019 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 651 vụ phạm tội về trật tự xã hội (tăng 41 vụ so với cùng kỳ 2018). Trong đó có nhiều vụ liên quan đến người nước ngoài. Đơn cử là việc người Trung Quốc thuê nhà, sử dụng mạng internet để đánh bạc xuyên quốc gia.

Về tình trạng người Trung Quốc thực hiện các giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan chức năng phát hiện 3 trường hợp người Trung Quốc thuê đất của người Việt Nam để sản xuất kinh doanh. Việc sử dụng đất đúng mục đích, chưa phát hiện vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Về biện pháp quản lý, thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh du lịch, cư trú, tạm trú của khách du lịch nước ngoài để xử lý các vi phạm nếu có.

Về tình trạng cướp giật tài sản của du khách, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết trong năm 2019 đã xảy ra 55 vụ (tăng 9 vụ so với năm 2018). Thời gian tới, tỉnh sẽ xem xét việc lắp đặt thêm camera trên các tuyến đường, khu phố để phục vụ cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Sáng cùng ngày, HĐND TP Đà Nẵng đã khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND TP khóa IX. Báo cáo tại kỳ họp, ông Trần Chí Cường, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng, cho biết năm 2019, kinh tế TP ổn định.

Trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, lượng khách tăng cao trong 2019 nhưng doanh thu mang lại chưa tương xứng. Ông Cường cho rằng để phát triển kinh tế về đêm trong hoạt động du lịch cần thực hiện 3 nhóm dịch vụ chính: Ẩm thực; vui chơi, giải trí và mua sắm.

Ngoài ra, ông Cường đề nghị thành phố cần đẩy mạnh công tác quản lý tour giá rẻ, tăng cường phối hợp liên ngành để chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà hàng, cơ sở mua sắm…

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ có tờ trình giới thiệu để HĐND TP bầu chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông, bà: Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương; Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch; đại tá Nguyễn Quốc Hương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP; Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng.

Hôm nay (11-12), HĐND TP Đà Nẵng và HĐND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kỳ họp. 

Thanh Hóa tăng trưởng vượt bậc

Tại kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa 17 (diễn ra từ ngày 10 đến 12-12), ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt tới 17,15%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Thu ngân sách nhà nước năm 2019 ước đạt 27.359 tỉ đồng, bằng 102,7% dự toán và tăng 18% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa ước đạt 17.454 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Huy động vốn cho đầu tư phát triển ước đạt 125.000 tỉ đồng, tăng 22,6% so với cùng kỳ; thành lập mới 3.000 doanh nghiệp, đứng thứ 7 cả nước.

KỲ NAM - BÍCH VÂN - THANH TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam nói về vai trò của Mỹ, Trung Quốc trong chống dịch Covid-19
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mỹ và Trung Quốc là 2 cường quốc lớn nhất trên thế giới. Do đó, các nước đều hy vọng 2 nước sẽ phát huy được vai trò, tiềm lực của mình để hỗ trợ không chỉ trong nước của các nước này mà cho cả thế giới trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.
Bị phát hiện nhiều sai phạm, doanh nghiệp ở Gia Lai lại tố ngược BQL phá hoại!
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bị Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh phát hiện có nhiều sai phạm nhưng doanh nghiệp không chấp hành mà căng nhiều băng rôn tố ngược.
Mưa trắng trời ở TP HCM, giải toả ngột ngạt sau nhiều ngày nắng nóng
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều khu vực tại TP HCM mưa trắng trời, đổ xuống diện rộng từ đầu giờ chiều 9-4, trong khi nhiều nơi khác bầu trời âm u, cũng chuẩn bị đón mưa giải nhiệt.
Cận cảnh kiểm soát thôn hơn 1.000 người có ca bệnh Covid-19 số 251 phức tạp
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngành chức năng tỉnh Hà Nam đã lập 4 chốt kiểm soát tại thôn 3 Ngô Khê có hơn 1.000 người - nơi ca bệnh 251 sinh sống - nhằm thực hiện giãn cách xã hội và kiểm soát người ra vào địa phương này để phòng chống dịch bệnh.
Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời

Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời

(NLĐO) - Đang cách ly tập trung cách nhà khoảng 8 km, anh Nguyễn Văn L. (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bất ngờ hay tin bố mất. Đau xót, nhưng tuân thủ quy định về cách ly phòng chống dịch Covid-19,...