09/11/2017 09:16

Người nổi tiếng quảng cáo hàng không rõ nguồn gốc, có vi phạm pháp luật?

(NLĐO) Một lô hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng nhãn mác ghi là Hàn Quốc, New Zeland, trị giá khoảng 11 tỉ đồng, bị cơ quan chức năng bắt giữ. Vậy những người nổi tiếng đã tham gia quảng cáo số hàng không rõ nguồn gốc này có vi phạm pháp luật?

Đội Quản lý Thị trường số 6 (Chi Cục quản lý Thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam (phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Trang làm Giám đốc. Trong lô hàng có khoảng 1.500 hộp gel lạnh tan mỡ (445 hộp dán nhãn thành phẩm và 1.020 hộp chưa dán nhãn), gần 800 hộp muối tắm nhau thai cừu (446 hộp thành phẩm, 310 hộp chưa dán nhãn), hơn 1.000 lọ mặt nạ ngủ... Ước tính giá trị lô hàng này gần 11 tỉ đồng.

Nhiều dòng sản phẩm trên được ghi sản xuất từ Hàn Quốc, New Zealand. Tuy nhiên, trên thực chất được đóng nhãn mác, bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.

Điều đặc biệt, chúng tôi muốn nói đến việc những người quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm chắc năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công ty TS này đều là những ngôi sao nổi tiếng như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Ngọc Hân, Huyền Lizzie, Jennifer Phạm, Trương Quỳnh Anh, Thuý Diễm, Tâm Tít.

Vậy những người đẹp, nghệ sĩ này có vi phạm pháp luật trong việc quảng cáo hàng có dấu hiệu giả, hàng không rõ nguồn gốc?

Hồng Hải - Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo
24 phút trước 548 1k
Tại kỳ họp thứ ba, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó có sĩ quan quân đội, công an và cựu lãnh đạo Sabeco
Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 tăng đột biến ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo thực hiện một số giải pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch lây lan.
Chống dịch phải đặt trong tình trạng trực chiến
39 phút trước 548 1k
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng ở cộng đồng đã có mầm bệnh. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng trực chiến chống dịch
Bồi hoàn sòng phẳng
1 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 và 2022 theo Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ (đề án 89).
Sáng 15-5, ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 trong nước

Sáng 15-5, ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 trong nước

(NLĐO) - Sáng 15-5, nước ta có thêm 20 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.