08/10/2022 11:27

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế

(NLĐO) - Nhiều phương tiện sinh kế như bàn may, xe máy, xe nước mía và các hỗ trợ kinh phí khác đã được trao tặng cho người nghèo tại TP HCM tại Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022

Sáng 8-10, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM; bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP HCM.

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, thăm hỏi, động viên người nghèo

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Trần Kim Yến cho biết Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm nay được tổ chức từ ngày 17-10 đến ngày 18-11. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN - Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" TP HCM phấn đấu vận động quỹ đạt 40 tỉ đồng. Hệ thống MTTQVN các cấp của Thành phố phấn đấu vận động trên 125 tỉ đồng.

"Với nguồn kinh phí này, quỹ sẽ tiếp tục chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của Thành phố giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023" – bà Yến nói.

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 2.

Doanh nghiệp trao bảng tượng trưng kinh phí để ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP HCM Trần Kim Yến, nhiều doanh nghiệp đã trao bảng tượng trưng kinh phí để ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 35 phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 3.

Người dân vui mừng khi được trao phương tiện sinh kế

Ngắm chiếc máy may mới tinh, chị Võ Thị Tuyết Băng (phường 15, quận 8) vẫn không tin được mình đã được sở hữu một chiếc bàn may đẹp và hiện đại. Hơn 10 năm qua, thu nhập của gia đình chị hầu như trông chờ vào chiếc máy may đã cũ kỹ, thường "hư lên hư xuống".

"Cũng thích có chiếc máy may mới từ lâu lắm rồi. Nhiều lần đi tham khảo giá cả nhưng gia đình còn khó khăn nên chưa thể mua được. Được tặng chiếc bàn may mới, đẹp như thế này, tôi mừng muốn rớt nước mắt!" – chị Băng xúc động chia sẻ.

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 4.

Chị Võ Thị Tuyết Băng ngắm chiếc máy may mới vừa được tặng

Ông Ngô Văn Thảo (77 tuổi, ngụ phường Cô Giang, quận 1) cũng tỏ ra vui mừng, hạnh phúc khi được tặng một chiếc xe máy mới để phục vụ cho nghề chạy xe ôm của mình. Ông cho biết chiếc xe máy ông sử dụng đã cũ nát, nhiều lần đang chở khách thì lại "trở chứng" giữa đường.

"Xe cũ quá nên nhiều khách cũng chê, không muốn đi xe của mình. Vì vậy mà tiền kiếm được cũng không bao nhiêu" – ông Thảo nói và cho biết mong chiếc xe máy mới vừa nhận sẽ giúp cho cuộc sống của ông và người con trai bị tai biến gần 8 năm nay trở nên ổn định hơn.

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 5.

Ông Ngô Văn Thảo bên chiếc xe máy mới vừa nhận

Người nghèo TP HCM xúc động khi được tặng phương tiện sinh kế - Ảnh 6.

Tặng xe nước mía cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của TP HCM. Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM

Ủy ban MTTQVN TP HCM cũng cho biết nhằm thực hiện các giải pháp chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP HCM tiếp tục chủ trương hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 1867 học sinh, sinh viên; vận động đỡ đầu cho 65 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến là hơn 8,6 tỉ đồng.

Trong dịp này, Ủy ban MTTQVN TP HCM phối hợp Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình văn nghệ chủ đề "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương", lần thứ 21. Chương trình nhằm kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", tạo điều kiện để trợ giúp thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 19 giờ 30 phút trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9 lúc 20 giờ 45 phút ngày 19-10.
LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Sức ép hạ lãi suất cho vay
6 phút trước 548 1k
Lãnh đạo nhiều ngân hàng thương mại cho rằng việc giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước sẽ giúp họ giảm chi phí đầu vào, trên cơ sở đó có điều kiện giảm lãi suất cho vay
Nghe tiếng ngàn xưa vọng về: Giải mã bí ẩn thành Cổ Loa
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Kết quả khảo cổ học khẳng định thành Cổ Loa là tòa thành đất sớm nhất, có quy mô lớn nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á, được đắp dưới thời vua An Dương Vương
TP HCM quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế
1 giờ trước 548 1k
Dù còn nhiều thử thách nhưng TP HCM quyết tâm hành động, tháo gỡ các vướng mắc của người dân và doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể, qua đó thúc đẩy kinh tế tăng trưởng trở lại
Hiện thực hóa khát vọng phát triển Khánh Hòa
5 giờ trước 548 1k
Tối 1-4, tại TP Nha Trang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Xứ trầm tỏa hương".
Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam

Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam

(NLĐO) - Việc Chính phủ ban hành nghị quyết riêng về tháo gỡ vướng mắc cấp phép khai thác các mỏ đất đắp phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết là điều kiện cần thiết để thi...