28/08/2022 10:12

Người mẹ viết thư cảm ơn công an vì giúp tìm lại sách vở cho con gái

(NLĐO)-Con gái trên đường đi học thêm về nhà, do ham chơi nên bỏ quên túi xách đựng sách vở bên lề đường. Người mẹ đã trình báo nhờ công an tìm kiếm và được trao trả nên xúc động viết thư cảm ơn.

Ngày 28-8, Công an thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã nhận được thư của bà Hoàng Thị Thu S. (SN 1987; ngụ xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ đơn vị này đã giúp bà tìm lại túi xách đựng sách vở học thêm cùng một chiếc điện thoại đen trắng cho con gái của mình.

Người mẹ viết thư cảm ơn công an vì giúp tìm lại sách vở cho con gái - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày 26-8, Công an thị trấn Phong Điền đã tìm lại được túi xách đựng sách vở học thêm của con gái bà S. và trao trả lại cho họ. Trong thư gửi tới Công an thị trấn Phong Điền đề ngày 27-8, bà S. viết rằng vào chiều 26-8, con gái bà đang học lớp 5 đi học thêm tại đường Vân Trạch Hòa (Phong Điền), khi về ham chơi nên cháu bé bỏ quên túi xách đựng sách vở bên lề đường. "Tôi và con gái đã đi tìm nhưng không thấy nên rất lo lắng vì đó là công sức đi học thêm 3 tháng hè của cháu đều nằm trong những tập sách vở đó" – bà S. trình bày.

Người mẹ viết thư cảm ơn công an vì giúp tìm lại sách vở cho con gái - Ảnh 2.

Túi xách và chiếc điện thoại của cháu bé được tìm thấy.

Bà S. sau đó đến trình báo với Công an thị trấn Phong Điền với suy nghĩ "báo cho có chứ biết đâu mà tìm". Vậy nhưng dù đã chiều tối mà cán bộ trực ban vẫn trực tiếp dẫn bà S. đến chỗ mất túi xách để xác minh, tìm kiếm. "Không biết các anh đã làm như thế nào mà sau 30 phút đã liên lạc được với người nhặt được túi xách rồi chở tôi đến nhà người này nhận lại. Tôi rất vui mừng vì con tôi không bị mất sách vở để học hành" – trong thư bà S. chia sẻ.

Công an thị trấn Phong Điền cho biết chính nhờ sự gúp đỡ của bà con nên họ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ và đón nhận lại được tình cảm của mọi người. Đó chính là động lực và niềm hạnh phúc đối với Công an thị trấn Phong Điền.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.