29/09/2021 20:54

Người đang ở vùng thực hiện Chỉ thị 15, 16 không được vào Đà Nẵng

(NLĐO) - TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn cho công dân có nhu cầu vào thành phố. Người vào phải thực hiện đăng ký trực tuyến để được cấp QR Code.

Tối 29-9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn, hướng dẫn công dân từ các địa phương khác có nhu cầu đi vào TP.

UBND TP Đà Nẵng quy định công dân được vào TP phải đến hoặc về từ các khu vực (tổ/xóm/thôn/ấp…) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; khu vực không thực hiện cách ly, phong toả; xã, phường không đang áp dụng Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16; khu vực không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao.

Người vào phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh. Trước khi vàoTP Đà Nẵng, công dân thực hiện đăng ký trực tuyến để được cấp QR Code. Mã QR này thay thế cho khai báo y tế. Trường hợp tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR. 

Người đang ở vùng thực hiện Chỉ thị 15, 16 không được vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tài xế đăng ký vào Đà Nẵng tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1- xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang

Để đăng ký cấp QR Code, công dân vào vào mục "Đăng ký vào Đà Nẵng" trên app mobile Danang Smart City; hoặc vào mục "Người dân khai báo, đăng ký vào TP Đà Nẵng" trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn và lưu lại mã QR được cấp. Công dân cần đăng ký và được cấp QR Code trước khi rời khỏi nơi lưu trú để đến Đà Nẵng.

Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng, sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng, công dân xuất trình QR Code đã được cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính rồi di chuyển thẳng về nơi lưu trú. 

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
1 giờ trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...