22/09/2021 12:51

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời

(NLĐO) - Sau nhiều tháng giãn cách, 2 phường đầu tiên ở quận 7, TP HCM đã thí điểm mở cửa trở lại, cho phép người dân có đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tham gia các hoạt động tập thể dục, thể thao ngoài trời

Quận 7 đang thực hiện thí điểm giai đoạn 1 (từ ngày 20 đến 30-9) cho người dân 2 phường Tân Phong và Tân Phú được đi bộ, tập thể dục dụng cụ thể thao ngoài trời tại 2 công viên và 5 sân quần vợt. 

Những địa điểm này gồm: công viên Cảnh Đồi (đường N-Nam, khu phố 4); sân quần vợt Wonderland (đường Đặng Đại Độ) và Sky Garden (số 800 Nguyễn Văn Linh) thuộc phường Tân Phong; Công viên Nam Viên khu S (khu phố 6, phường Tân Phú) và các sân quần vợt Nhà Văn hóa Phụ nữ (số 2 Nguyễn Đổng Chi), Nguyệt Quế (đường Nguyễn Thị Thập, đối diện Big C); Khu Nam (số 9-11 Tân Phú) ở phường Tân Phú.

Thời gian luyện tập từ 6 đến 8 giờ và 16 đến 18 giờ hằng ngày. Các điểm luyện tập ở công viên, sân luyện tập thuộc "vùng xanh" phải có người quản lý; mật độ tối thiểu 10 m2/người và giữ khoảng cách 2 m giữa 2 người.

Người tập thể dục phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19; có xét nghiệm âm tính; khai báo y tế hằng ngày. Đối tượng ưu tiên là người trên 50 tuổi; người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và các cá nhân khác có nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao.

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng giãn cách, người dân tại 2 phường Tân Phong và Tân Phú (quận 7, TP HCM) đã có thể tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời với đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 2.

Để tập luyện tại các điểm này, người dân phải sống ở “vùng xanh“, tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh trong thời gian 6 tháng và phải có thẻ do phường cấp

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 3.

Tại lối ra vào công viên, bảo vệ sẽ quét mã QR của người dân qua ứng dụng “Điểm luyện tập TDTT xanh” để lưu thông tin

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 4.

Ngoài ra, các cá nhân khác có nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao phải đăng ký với chính quyền

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 5.

Lâu lắm rồi, khu vực cầu Ánh Sao, công viên Cảnh Đồi (quận 7, TP HCM) mới có người tập thể dục trở lại.

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 6.

"Tôi rất vui khi quận 7 đã kiểm soát được dịch, người dân được ra ngoài tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ" - ông Hoàng Minh (ngụ phường Tân Phong, quận 7) vui mừng cho biết.

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 7.

Khung giờ tập thể dục được quy định buổi sáng từ 6-8 giờ, buổi chiều từ 16-18 giờ.

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 8.

Quận 7 đang thực hiện thử nghiệm giai đoạn 1 (từ ngày 20-9 đến 30-9) cho người dân 2 phường được hoạt động thể thao ngoài trời tại 2 công viên và 5 sân quần vợt.

Người dân quận 7 phấn khởi đi tập thể dục ngoài trời - Ảnh 9.

Dự kiến từ sau ngày 1-10, quận 7 sẽ mở rộng việc tập thể dục thể thao ngoài trời ra toàn bộ 10 phường; sẽ có thêm CLB thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá và sân cỏ nhân tạo được hoạt động.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Hoang tàn ở công viên nước nổi tiếng một thời của TP HCM?
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công viên nước Đại Thế Giới được biết đến là một trong những công viên lớn nhất TP HCM, sân chơi "huyền thoại" của thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, sân chơi ấy giờ đây đã trở thành một bãi đất hoang tàn, nhếch nhách sau hơn 2 năm ngưng hoạt động.
Bộ GTVT ra "tối hậu thư" khắc phục lỗi dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ gồm VDTC và VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20-8.
Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thay vì đến bệnh viện, người bị rắn cắn nhờ trị độc bằng mẹo dân gian.
Vợ cầm thẻ ATM của chồng có phải là bạo lực gia đình?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận diện hành vi bạo lực gia đình là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).