01/11/2021 16:54

Người đàn ông hỏi “mày công tác ở Đội nào” khi bị kiểm tra tập trung ăn nhậu trong vùng cam

(NLĐO) - Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội tại Bình Thuận, một người đàn ông ăn mặc chỉnh tề, kéo tay thành viên đoàn kiểm tra phòng chống dịch, chỉ về hướng chiến sỹ công an hỏi “mày công tác ở Đội nào?”.

Chiều 1-11, đại diện UBND phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết cơ quan chức năng địa phương đã phát hành giấy mời người đàn ông trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội có hành vi chống đối lực lượng kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 TP Phan Thiết khi tập trung ăn nhậu tại địa bàn vùng cam.

Theo đó, vào tối 30-10, Đoàn Kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) kiểm tra một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn phường Phú Thủy, nơi có nhiều ca mắc Covid-19 phát sinh trong cộng đồng. Do là vùng cam nên các hàng quán tại đây chỉ được bán mang về theo hướng dẫn các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo từng cấp độ áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, tại quán ăn này đối phó bằng cách đóng cửa, tắt đèn bên ngoài và tiếp khách bên trong.

Khi kiểm tra một quán ăn trên đường Hùng Vương, đoàn kiểm tra lập biên bản chủ một nhà hàng cho khách ăn nhậu tại chỗ. Lúc này, một người đàn ông trong bàn nhậu phản ứng mạnh, chỉ tay về hướng một chiến sỹ công an trong đoàn, và lớn tiếng hỏi "mày công tác ở Đội nào?", "phường nào xử lý?"… Ngoài ra, người này còn kéo tay một thành viên trong đoàn kiểm tra để hỏi ai là trưởng đoàn, yêu cầu "ra đây nói chuyện với tôi".

Người đàn ông hỏi “mày công tác ở Đội nào” khi bị kiểm tra tập trung ăn nhậu trong vùng cam - Ảnh 1.

Người đàn ông chỉ tay và hỏi "mày công tác ở Đội nào?"

Đại diện Đoàn Kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Phan Thiết cho biết đơn vị đã lập biên bản nhắc nhở chủ nhà hàng nơi xảy ra vụ việc. Riêng về hành vi của người đàn ông trong clip lan truyền trên mạng xã hội, đại diện UBND phường Phú Thủy cho hay cơ quan chức năng đã xác minh thông tin về người này và đã gửi giấy mời để làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Người đàn ông hỏi “mày công tác ở Đội nào” khi bị kiểm tra tập trung ăn nhậu trong vùng cam - Ảnh 2.

Người này tiếp tục kéo tay, hỏi ai là trưởng đoàn kiểm tra

Hiện, tình hình dịch ở Bình Thuận đang có những chuyển biến phức tạp, với 5.344 ca mắc. Ít ngày qua, số ca mắc ngoài cộng đồng đang tăng nhanh khiến tỉnh đang phải thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Long An đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh F88
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc đồng loạt kiểm tra lần này đối với chi nhánh Công ty CP Kinh doanh F88 tại Long An nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc gấp hơn 2,5 lần người khỏi bệnh
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-3, Bộ Y tế cho biết số mắc tương đương ngày trước đó. Những ngày qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm sâu
CLIP: Cháy nhà ở Thủ Đức, nhiều người tháo chạy
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nghe nhiều tiếng nổ lớn, người dân vội vàng đến kiểm tra thì thấy lửa kèm cột khói bốc lên cao hàng chục mét, nhiều người tháo chạy ra ngoài.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình

BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình

(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới...