24/12/2021 21:04

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM

(NLĐO) - Dòng người đổ về khu vực trung tâm TP HCM để đón Giáng sinh mỗi lúc một đông trong tối 24-12. Tuy nhiên, so với các năm trước, Giáng sinh năm nay có phần vắng lặng hơn nhiều.

Tại các trung tâm thương mại lớn như SunWah Tower, Saigon Centre, Diamond Plaza, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1),… từ chiều tối, có khá đông người dân đến vui chơi, chụp ảnh.

Các địa điểm này đã được trang trí Giáng sinh với cây thông, đèn, tiểu cảnh… từ trước đó nhiều ngày. Hiện dòng người đổ về các địa điểm này để đón Giáng sinh mỗi lúc một đông, chủ yếu là gia đình đưa con nhỏ đi chụp ảnh, vui chơi và các nhóm bạn trẻ. Ngoài ra, cũng có nhiều người đi ngang qua thấy cảnh đẹp nên dừng lại chụp ảnh khoảng vài phút sau đó rời đi.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Các trung tâm thương mại thu hút nhiều người đến vui chơi, chụp ảnh

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Nhiều gia đình tranh thủ đưa con đến "check in" tại Saigon Centre

Không khí Giáng sinh nhộn nhịp tại trung tâm TP HCM (Thực hiện: Lê Vĩnh)

So với các năm trước, khung cảnh Giáng sinh năm nay ở trung tâm TP HCM tuy nhộn nhịp nhưng không đông đúc bằng, có lẽ một phần do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Các trung tâm thương mại, điểm vui chơi cũng không trang trí hoành tráng, lung linh như trước. Đó là nhận xét của nhiều người khi đến tham quan, chụp ảnh Giáng sinh tại các địa điểm này.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 4.

Trang trí Giáng sinh tại Trung tâm thương mại Diamond Plaza khá đơn giản, lượng người cũng vắng hơn mọi năm

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Sáu (huyện Nhà Bè, TP HCM) đưa con gái và cháu ngoại đến trung tâm TP vui chơi đêm Noel từ 17 giờ. Bà Sáu nói: "Tôi chỉ đưa cháu đi chụp ảnh cho cháu vui, vì lâu nay không được đi chơi. Năm nay tôi thấy trang trí cũng ít hơn năm ngoái, không hoành tránh bằng, cũng không có nhiều điểm để vui chơi như mọi năm".

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 6.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc người dịp Giáng sinh

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 7.

Ngoài các khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, nhiều người đến nhà thờ để tham quan, đi lễ.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 8.

Bên trong nhà thờ Tân Định

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 9.

Giáo dân làm lễ tại Nhà thờ Tân Định

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 10.

Một em bé hóa thân thành ông già Noel

Hơn 20 giờ, ghi nhận tại khu vực Nhà thờ Tân Định (quận 3), lượng phương tiện đổ về đây rất lớn khiến việc di chuyển trên đường Hai Bà Trưng qua khu vực này gặp khó khăn. Năm nay, Nhà thờ Tân Định vẫn được trang hoàng lộng lẫy, thu hút rất đông người dân vẫn tập trung về đây để chụp hình, vui chơi.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 11.

Khu vực trước nhà thờ Tân Định (ảnh: Ý Linh)

Tại Nhà thờ Đức Bà, lượng người cũng đổ về đây đông nghịt. Mặc dù nhà thờ không mở cửa cho đông đảo người dân nhưng rất đông giáo dân đã tập trung ở trước cửa. Bên trong nhà thờ vẫn tổ chức thánh lễ, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19, nên chỉ một số ít khách có giấy mời mới được vào. Đến 22 giờ, nhiều người vẫn tụ tập tại khu vực Nhà thờ Đức Bà để cầu nguyện.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 12.

Trước nhà thờ Đức Bà (ảnh: Ý Linh)

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 13.

Khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà, dòng người di chuyển rất chậm (ảnh: Ý Linh)

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, cùng thời điểm, các địa điểm vui chơi lân cận Nhà thờ Đức Bà như Hồ Con Rùa, Nhà văn hoá Thanh niên TP HCM... cũng tập trung rất đông người. Đáng nói, tại khu vực Hồ Con Rùa, nhiều người dân tập trung về đây vô tư bỏ khẩu trang để ăn uống, trò chuyện.

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 14.

Khu vực Hồ Con Rùa ( (ảnh: Ý Linh)

Nô nức đón Giáng sinh tại trung tâm TP HCM - Ảnh 15.

Người dân tập trung về Hồ Con Rùa vui chơi, ăn uống (ảnh: Ý Linh)

Theo anh Minh Tuấn (ngụ quận Phú Nhuận) nhận xét so với các năm, lễ Giáng sinh năm nay có phần trầm lặng hơn và số người đổ ra đường cũng không đông bằng các năm trước.

Về lo ngại trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, anh Minh Tuấn cho hay do hiện nay tỉ lệ người tiêm ngừa 2 mũi vắc-xin là rất lớn, nên anh cảm thấy khá yên tâm khi đưa vợ và hai con xuống đường vui chơi Giáng sinh.

Tin: Ngọc Lý- Ý Linh Ảnh: Lê Vĩnh- Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai thanh tra các dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Quảng cáo cá độ World Cup 2022 tràn lan trên Facebook
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là thực trạng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nêu ra khi nói về bất cập trong công tác quản lý quảng cáo trên mạng
Thủ tướng Úc nhất trí tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp sang làm việc tại Úc
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhất trí với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về việc tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Úc
Ông Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM

Ông Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM

(NLĐO) - Theo quyết định phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP HCM của Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Phong giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM nhiệm...