19/01/2023 09:20

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất

(NLĐO)- Những người bán đào, quất dọc tuyến phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) thay nhau thức trắng đêm trông cây, hoa cảnh

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 1.

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2023. Trên khắp các tuyến đường Hà Nội những ngày này, nhà vườn và tiểu thương đã bày bán hàng loạt cây cảnh phục vụ người dân dịp Tết.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 2.

Đêm đến, những tiểu thương sẽ dựng lều bạt ngay tại gian hàng của mình, thay nhau túc trực, thức xuyên đêm để trông cây.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 3.

Chị Đinh Thị Vượng (chủ vườn nhất chi mai tại Ba Vì) cho biết chị đưa những chậu cây nhất chi mai xuống phố Lạc Long Quân bán đã 5 ngày nay. “Khu vực này an ninh rất tốt, tuy nhiên giá trị vườn mai của tôi khá lớn nên liên tục phải thay nhau thức trông suốt đêm, đề phòng bị ngắt, hái và phá hoại”- chị Vượng nói.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 4.

Những chậu nhất chi mai được chào bán với giá dao động 1,5-3 triệu đồng/chậu. Với những cây cao 1 - 2 m có giá 5-20 triệu đồng/chậu. Riêng với chậu có thế và dáng đẹp giá từ 25 triệu đồng đến 100 triệu đồng/chậu.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 5.

0 giờ sáng, tiếng nói cười của các tiểu thương trong bữa cơm muộn để trông đào đã quá quen thuộc trong những ngày cận Tết. Họ đều hy vọng sẽ có một cuộc sống ấm no, sung túc hơn trong cái Tết năm nay.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 6.

Đêm ở Hà Nội đang trong những ngày giá rét, sương xuống nhiều, các tiểu thương lại quây màn che cho các chậu quất.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 7.

Đang dọn dẹp những cây quất trên đường Lạc Long Quân, ông Trinh Xuân Cường (65 tuổi) cho biết người dân mua cây cảnh trưng Tết nhiều nhất từ ngày 25 đến ngày 29 Âm lịch. Để đảm bảo an toàn, ông Cường cùng hai người nữa phải thay nhau túc trực.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 8.

"Để trông coi đào quất, hàng ngày chúng tôi phải thay phiên. Đêm đến, tôi thức đến sáng để trông coi, nếu không thức nhỡ may bị lấy trộm vài cây là mất tiền tiêu Tết" - ông Cường nói.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 9.

Đêm xuống nhiệt độ giảm sâu khoảng 12 độ C, một số tiểu thương co ro trong thời tiết rét buốt để trông cây Tết.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 10.

"Đêm ở đây xe cộ chạy cũng nhiều, ồn ào nên gần như tôi thức trắng đêm, tôi tranh thủ ăn lúc nửa đêm cho ấm bụng"- một tiểu thương chia sẻ.

Người dân dựng lều trắng đêm trông đào, quất - Ảnh 11.

Tại nhiều điểm bán hàng khác trên dọc tuyến phố, những chiếc lều tạm cũng được dựng lên, chỉ đơn giản là bạt và vài chiếc que gỗ dựng tạm để ngả lưng. Nhiều tiểu thương cho biết thời điểm này là ăn ngủ cùng cây cảnh, cái Tết ấm no hay không cũng phụ thuộc vào những ngày này.

Hữu Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều công trình ý nghĩa ở vùng biên Quảng Trị
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những công trình ý nghĩa này giúp người dân biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Trung tâm TP HCM tưng bừng với hàng trăm tay trống, kèn nhí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các tiết mục biểu diễn trống kèn đã tạo ra không khí sôi động cho khu vực trung tâm TP HCM, thu hút nhiều người dân và du khách.
Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia, đề xuất làm mái che để tạo bóng mát ở đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) là không khả thi và thiếu thuyết phục.
Tá hỏa phát hiện 2 cháu nhỏ chết đuối dưới hồ nước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền địa phương đã tới chia buồn, cùng gia đình tổ chức lo hậu sự cho 2 cháu bị chết đuối.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

(NLĐO) - Làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để Bình Thuận phát triển bứt phá.