01/10/2021 22:06

Người dân đi lại giữa TP HCM và các địa phương cần đáp ứng những điều kiện gì?

(NLĐO) - Sở GTVT TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi đến các tỉnh, thành, đơn vị liên quan hướng dẫn công tác tổ chức giao thông cho người dân từ TP HCM đến các địa phương và ngược lại.

Theo thông báo khẩn của Sở GTVT TP HCM, người dân từ các địa phương trở về TP HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP HCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em); có giấy tờ chứng minh đang hoạt động (quản lý, người lao động, công chức, viên chức…) tại TP.

- Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

Người dân đi lại giữa TP HCM và các địa phương cần đáp ứng những điều kiện gì? - Ảnh 1.

Nhiều người dân từ TP HCM có nhu cầu về quê và ngược lại

Người dân từ TP HCM đến các địa phương trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Có giấy tờ liên quan (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…).

Người dân từ các địa phương đến TP HCM trong một số trường hợp cấp bách như: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải bảo đảm các điều kiện sau:

- Được UBND tỉnh, thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Phương tiện di chuyển của những trường hợp trên là các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không), ôtô cá nhân (tài xế và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên).

Thu Hồng Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ mua phải nhà xây dựng trái phép ở Đà Nẵng: Kỷ luật 2 lãnh đạo phường
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ “Khổ sở vì mua phải nhà xây dựng trái phép” tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan.
Xe tải lao xuống vực, tài xế tử vong
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe tải chở đầy hàng hóa lao xuống vực sâu khiến tài xế tử vong tại chỗ, xe và hàng hóa hư hỏng nặng.
Thủ tướng: Quyết tâm thay đổi hệ thống giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng ĐBSCL là khu vực có vị trí, vai trò hết sức quan trọng; là vùng đất rất trù phú, giàu tiềm năng, nhưng cũng là khu vực chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Xem trai làng Triều Khúc múa "con đĩ đánh bồng" giữa lòng Thủ đô
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trai làng Triều Khúc (Hà Nội) được đánh phấn, môi son, má hồng, mặc đồ giả gái, khoác trống bồng trước ngực, nhảy những điệu múa cực kỳ lả lơi, quấn quýt bên nhau
Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp

Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp

(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đông cho biết việc đóng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ thực hiện từ ngày 6-2 nhằm nâng cấp, mở rộng tuyến đường này.