18/01/2020 18:04

Người dân di cư khỏi kinh thành Huế sẽ giàu lên khi đến nơi ở mới

(NLĐO)- Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định cư dân thượng thành sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau khi chính quyền triển khai đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế

Ngày 18-1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đến thăm và tặng quà Tết cho 78 hộ nghèo và cận nghèo khu vực thượng thành Đại nội Huế, TP Huế. Đây là những hộ dân sẽ di dời đến nơi ở mới theo Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế, dự kiến triển khai bốc thăm chọn lô đất tái định cư vào ngày 20-1.

Người dân di cư khỏi kinh thành Huế sẽ giàu lên khi đến nơi ở mới - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà, lắng nghe nguyện vọng từ một người dân

Tại buổi gặp, ông Thọ khẳng định cả hệ thống chính trị của tỉnh và TP Huế đang tích cực thực hiện các công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới. Ông cũng kêu gọi người dân bị ảnh hưởng hãy đồng thuận, đồng lòng để quá trình di dời được thành công như mục tiêu đề ra. Đồng thời, ông bày tỏ hi vọng được thăm người dân tại nơi ở mới vào Tết Nguyên đán năm 2021, lúc đó số hộ nghèo, cận nghèo giảm bớt, số hộ "cận giàu" tăng lên.

Ông Thọ khẳng định chủ trương của tỉnh Thừa Thiên – Huế là sẽ "không để ai ở lại phía sau", các hộ nghèo cũng sẽ được địa phương hỗ trợ tiền xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư. Tỉnh đang chỉ đạo xây dựng khu tái định cư kiểu mẫu với đầy đủ các thiết chế đảm bảo quy hoạch, cảnh quan và môi trường để bà con an cư, lập nghiệp.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Không khí lạnh tràn về, Nam Bộ lạnh vào đêm và sáng sớm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ ngày 17-1, miền Bắc lại rét đậm, rét hại. Nam Bộ lạnh vào đêm và sáng sớm.
Bắt giam 2 người Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai người Campuchia này khai đã nhận đưa 4 phụ nữ Việt Nam nhập cảnh trái phép bằng đường biển với giá mỗi người là 350 USD.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với tân Tổng Bí thư Lào
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc điện đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời tân Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith sớm thu xếp thời gian sang thăm Việt Nam.
Phát hiện 1 người mắc Covid-19 ở Thanh Hóa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam chuyên gia 56 tuổi, quốc tịch Nigeria, cách ly sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa, là bệnh nhân Covid-19 mới nhất ở Việt Nam được Bộ Y tế thông báo chiều 16-1. Việt Nam hiện có 1.537 bệnh nhân.
Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong

Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong

(NLĐO)- Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.