14/12/2021 11:32

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải rất xúc động khi chứng kiến nhiều ngư dân có mặt từ rất sớm để tận tay nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Báo Người Lao Động trao 4.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Đúng 7 giờ 30 sáng 14-12, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức đã diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh. Địa điểm mà UBND tỉnh Hà Tĩnh chọn để trao cờ Tổ quốc cho ngư dân là tại Ban Quản lý Cảng cá Cửa Sót tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 2.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực Miền Trung (trái), trao biểu trưng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị và ngư dân huyện Lộc Hà đã tham dự buổi trao cờ.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện Báo Người Lao Động, LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Lộc Hà trao cờ Tổ quốc, túi thuốc sơ cấp cứu cho 10 ngư dân tiêu biểu

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực Miền Trung, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, từ ngày 1-6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 4.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trao cờ Tổ quốc cho 10 ngư dân tiêu biểu tại Hội trường Ban Quản lý Cảng cá Cửa Sót

Ngay từ những ngày đầu thực hiện, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Chương trình đã rất vinh dự khi được đích thân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - khi đó trên cương vị là Thủ tướng Chính phủ - 2 lần dự và trực tiếp trao tặng cờ cho ngư dân tiêu biểu tại hai tỉnh Kiên Giang, Bình Định vào năm 2019.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng đã rất hân hạnh khi được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao 5.000 lá cờ Tổ quốc đặc biệt, thông qua chương trình để tặng tận tay ngư dân. Đây là sự quan tâm và nguồn động viên to lớn đối với Báo Người Lao Động.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tiêu biểu của huyện Lộc Hà

Tại trụ sở Ban Quản lý Cảng cá Cửa Sót, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Báo Người Lao Động, LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Lộc Hà đã trao 10 lá cờ Tổ quốc đặc biệt do chính Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng cho 10 ngư dân tiêu biểu của huyện; cùng phần quà là 10 túi sơ cấp cứu và cơ số thuốc cho các ngư dân.

Bên ngoài cảng cá Cửa Sót, hàng trăm ngư dân huyện Lộc Hà đã có mặt rất sớm để chứng kiến buổi lễ và tận tay nhận cờ Tổ quốc từ chương trình của Báo Người Lao Động trao tặng. Chứng kiến hình ảnh này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã rất xúc động.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 6.

Rất đông ngư dân có mặt bên ngoài Cảng cá Cửa Sót để nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức thực hiện lần đầu về trao cờ tại tỉnh này. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng và thiết thực. Việc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển không những là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con mà còn giúp họ nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự tôn dân tộc và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện ven biển Lộc Hà

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động. Ông Võ Trọng Hải mong muốn những lá cờ tung bay trên tàu, trên biển đảo là những cột mốc chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam. Ngư dân Hà Tĩnh nói chung và Lộc Hà nói riêng đặt trọn niềm tin, bảo đảm đánh bắt trên 2 ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, cùng hướng đến một Lộc Hà và Hà Tĩnh phát triển bền vững.

Ngư dân Hà Tĩnh xúc động nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng - Ảnh 8.

Nhiều ngư dân xúc động khi nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động trao tặng

Trong ngày mai (15-12), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức trao cờ Tổ quốc cho các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới của địa phương này.

Theo ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà, địa phương này nằm ở cửa ngõ phía đông của Hà Tĩnh, với 12,7km đường bờ biển và cảng Cửa Sót. Huyện có 3 xã, thị trấn nằm ở vùng biên cửa biển là thị trấn Lộc Hà, xã Thạch Kim và xã Thủy Lộc. Với 86.000 dân, Lộc Hà chung tay cùng các lực lượng chức năng và người dân cả nước ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới trên biển, trên bộ, .

"Tôi chưa bao giờ thấy bà con khỏe khoắn, phấn khởi và nhiều năng lượng như hôm nay, khi mang áo in cờ Tổ quốc, được nhận cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa do Báo Người Lao Động thực hiện, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng với bà con miền biển và biên giới. Đây là điều mà mỗi nhịp đập trái tim của người dân Việt Nam đều rất mong mỏi, để thể hiện chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam ta" - ông Hoàn bày tỏ.

HOÀNG PHÚC - VĨNH GIA - HẢI ĐỊNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Toàn cảnh vụ 2 “ông trùm” buôn lậu gây rúng động dư luận
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn, hai “ông trùm” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ bị tuyên 16-17 năm tù về tội “Buôn lậu”.
Bắt, khám xét nơi làm việc 1 đội trưởng cơ quan thuế
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đội trưởng đội thuế đã yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân rồi mới trả hồ sơ thông báo thuế nên bị bắt về hành vi "nhận hối lộ".
Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

(NLĐO)- Chất vấn ngành Y tế tại cuộc họp HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng, Bí thư TP Nha Trang, cho rằng cần xem lại lỗ hổng quản lý trong vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Trường iSchool Nha...