26/06/2020 09:55

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người”

(NLĐO) - Sáng 26-6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án giết người phi tang trong bê tông (vụ án bê tông xác người) liên quan đến Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm.

Đại diện VKS tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, tuy nhiên bị cáo này không thừa nhận mình tham gia giết Thành.

Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết hôm qua (25-6) HĐXX đã dành thời gian để hỏi các bị cáo, trong đó,  bị cáo Huyên đã thay đổi lời khai và không nhận mình có tham gia vào hành vi giết Thành. 

Sáng nay, khi chủ tọa phiên tòa hỏi thêm lần cuối rằng bị cáo có thay đổi lời khai hôm qua hay không thì bị cáo Huyên cho biết vẫn giữ nguyên. "Lời khai của bị cáo Huyên phù hợp với các chứng cứ hay không thì HĐXX sẽ xem xét. Tuy nhiên lời khai của các bị cáo khác phù hợp với cáo trạng của VKS và cho thấy bị cáo Huyên có tham gia và phạm tội giết Thành" - Chủ tọa phiên tòa nói.

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người” - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên tham gia phiên tòa sơ thẩm sáng 26-6

Trao đổi với phía luật sư sáng 26-6, luật sư này cho hay bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người" bày tỏ quan điểm cá nhân rằng trong vụ việc này, bị cáo Hà và các đồng phạm cũng là nạn nhân và có nhiều lý do khó nói trong vụ việc (?!).

 "Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột bị cáo Hà) trong vụ việc này không hề có hành vi gì hết” - bị cáo Hà nói.

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người” - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người” được các lực lượng dẫn độ đến tham gia phiên tòa vào sáng 26-6.

Trước đó, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà đưa ra 5 điểm không thống nhất với cáo trạng và cho rằng mình không giết Trần Đức Linh.

Bị cáo Hà khẳng định không phi tang xác mà bảo quản xác ông Linh trong phòng điều hòa với hy vọng ông có thể sống lại. Khi thi thể Linh bốc mùi nặng, Hà mới bỏ xác vào thùng nhựa. Còn việc giết anh Thành, bị cáo này nói vì Thành "có nhiều “ham muốn” với các thành viên nữ trong nhóm"...

Trước đó, đúng 8 giờ ngày 25-6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông ra xét xử sơ thẩm. Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

4 bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội "Giết người và Không tố giác tội phạm".

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM).

Bị cáo Hà trao đổi với luật sư.  Clip: Huế Xuân

THÀNH ĐỒNG- HUẾ XUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới giúp giảm chậm, hủy chuyến
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống phần mềm bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới có thể cung cấp thông tin đồng bộ về tình trạng hỏng hóc, lịch sử bảo dưỡng, tình trạng phụ tùng vật tư, tạo điều kiện cho các nhân viên kỹ thuật đưa ra các quyết định sửa chữa hiệu quả, kịp thời, giảm thiểu dừng bay, chậm giờ, hủy chuyến