09/09/2022 18:47

Nghiên cứu làn đường cho xe đạp ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng

(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang được thành phố giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất, triển khai thí điểm bố trí làn đường đi ưu tiên cho xe đạp trên một số tuyến đường phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông.

Chiều 9-9, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo, thông tin về tình hình hình kinh tế, xã hội tháng 8-2022 của thành phố.

Liên quan đến việc nghiên cứu làn đường cho xe đạp, ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, đã cho biết thêm một số thông tin.

Nghiên cứu làn đường cho xe đạp ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Theo ông Bảo, ngày 5-4-2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 48/NQ-CP "Về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025", trong đó có giao cho UBND các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nghiên cứu thí điểm làn đường dành cho xe đạp.

Trên cơ sở đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 31-8-20022, để thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP của Chính phủ. Kế hoạch đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể trong đó có nhiệm vụ nghiên cứu thí điểm làn đường dành cho xe đạp trên địa bàn thành phố.

"Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang được thành phố giao chủ trì, phối hợp với Công an TP, các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan nghiên cứu, đề xuất, triển khai thí điểm bố trí làn đường đi ưu tiên cho xe đạp trên một số tuyến đường phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông. Nội dung này mới đang ở bước nghiên cứu" - ông Bảo cho biết.

Ông Bảo cũng cho biết theo Nghị quyết 04 năm 2017 của HĐND TP thì Sở Giao thông vận tải Hà Nội được giao nhiệm vụ xây dựng 2 đề án gồm phân vùng hoạt động xe máy và và thu phí phương tiện nội đô. Đây là 2 đề án phức tạp, tác động sâu rộng đến người dân, không chỉ người dân Thủ đô chịu tác động mà cả người dân từ tỉnh ngoài. Do đó cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ.

Hiện, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức nhiều hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý, đồng thời phát phiếu điều tra, thu thập ý kiến của người dân. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý, Sở đang hoàn thiện nội dung đề án. Sẽ tiếp tục lấy ý kiến người dân, báo cáo cấp thẩm quyền và thông tin với báo chí về nội dung đề án.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở cửa đón du khách quốc tế
5 phút trước 548 1k
Nâng thời hạn thị thực, cấp thị thực điện tử cho công dân các nước và vùng lãnh thổ, tăng thời gian tạm trú… là những đề xuất cấp bách nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam
Đánh giá kỹ lưỡng dự án Luật Căn cước
24 phút trước 548 1k
Ngày 27-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3-2023.
Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn, an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời
TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.
Đà Nẵng: Nhiều nhà, đất công sản chuyển thành công trình công cộng

Đà Nẵng: Nhiều nhà, đất công sản chuyển thành công trình công cộng

(NLĐO) - 10 cơ sở nhà, đất này sau khi chuyển giao sẽ được sử dụng để làm trụ sở làm việc cho các đơn vị trực thuộc, sử dụng vào mục đích nhà/công trình sinh hoạt cộng đồng.