22/10/2021 13:05

"Nghia Nguyen Thien" xuyên tạc sự thật vừa bị bắt ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) – Nguyễn Thiên Nghĩa sử dụng tài khoản mạng xã hội "Nghia Nguyen Thien" đăng tải hàng chục bài viết xuyên tạc công tác phòng chống dịch cũng như xuyên tạc hoạt động chi viện y- bác sĩ và sản xuất vắc-xin phòng Covid-19.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi, ngụ phường 8, TP Vũng Tàu) về hành vi "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông", quy định tại Khoản 1, Điều 179 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Nghia Nguyen Thien xuyên tạc sự thật vừa bị bắt ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nguyễn Thiên Nghĩa bị khởi tố, tạm giam

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra theo dõi phát hiện trong thời gian tháng 7-2021, Nguyễn Thiên Nghĩa đã sử dụng tài khoản mạng xã hội tên "Nghia Nguyen Thien" để liên tục đăng những bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài những thông tin không có thật xuyên tạc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM và nhiều địa phương, Nghĩa còn đăng tải xuyên tạc những phát biểu chỉ đạo của các lãnh đạo, Bộ Y tế, đường lối, chính sách của nhà nước, lôi kéo, kích động chống đối công tác phòng, chống dịch bệnh của nhà nước và chính quyền các cấp.

Ngoài ra, Nghĩa còn xuyên tạc nhiều thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đưa tin về những hoạt động của MTTQ Việt Nam trong việc vận động, kêu gọi giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, thông tin về việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng, chống Covid-19 của hay các hoạt động chi viện y, bác sĩ vào TP HCM chống dịch.

Những bài viết của Nguyễn Thiên Nghĩa đã nhận được chia sẻ, bình luận của nhiều người khác. Sau khi điều tra, làm rõ, công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa để xử lý.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, nhân viên nhận hối lộ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 4 cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh vừa bị khai trừ Đảng do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản. Trước đó, cả 4 trường hợp này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.
Hình ảnh đầu tiên về 9 thuyền viên Trung Quốc đang được cấp cứu tại Côn Đảo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tàu cứu nạn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Côn Đảo để tiếp cận tàu Trung Quốc, bên trên đang có 10 thi thể.
Lâm Đồng: Khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.
Hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa xả lũ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do lượng mực nước đã lên tới 107,7 m, trong khi lưu lượng nước về hồ hiện hơn 2.000 m3/s nên hồ chứa nước Cửa Đạt, hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa, đã bắt đầu xả lũ từ 16 giờ chiều 30-9.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.