03/05/2021 19:51

Nghỉ lễ, lưu lượng xe qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc

(NLĐO) - Đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết những lo lắng về ùn tắc giao thông trong hầm như những dịp nghỉ lễ trước đây đã chấm dứt.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mỗi ngày hầm Hải Vân phục vụ trung bình hơn 13.000 lượt xe, nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc vì các phương tiện lưu thông 1 chiều trong hầm và trên đường dẫn.

Ông Võ Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Nghỉ lễ, lưu lượng xe qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc - Ảnh 1.

Xe lưu thông một chiều thông suốt trong hầm Hải Vân dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm 2021

"Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước. Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng nhanh chóng, không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây"- ông Võ Ngọc Trung cho biết thêm.

Theo Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, năm 2020, lượt xe qua hầm ngày 30-4-2020 là 10.762 lượt, ngày 1-5-2020 là 10.210 lượt. Hai tuyến đường dẫn vào hầm đều cấm vượt, các phương tiện lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm nên xẩy ra tình trạng ùn ứ kéo dài và có lúc kẹt cứng cả trong hầm cũng như trên đường dẫn hàng giờ.

Trong dịp nghỉ lễ năm nay đã giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc, đơn vị vận hành hầm cho biết vào chiều tối ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, cũng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi xe buýt, nhiều em nhỏ bất ngờ nhận quà ngày Quốc tế thiếu nhi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người tặng quà cho các bạn nhỏ, học sinh đi xe buýt trong sáng nay là anh Lê Xuân Huy, tài xế xe buýt chạy tuyến số 72 (Công viên 23 tháng 9 – Hiệp Phước).
Hai vụ tai nạn xảy ra trên xa lộ Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nạn nhân tử vong được xác định là giáo viên, đang đăng ký học thạc sĩ.
Sai phạm trong quản lý đất đai, một chủ tịch xã ở Bình Định mất chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều vụ lấn chiếm xây dựng công trình trái phép, một chủ tịch xã tại Bình Định bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác.
Bình Định: Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao đột quỵ rồi tử vong khi đang phát biểu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc phát biểu ở buổi lễ tuyên dương các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao (VH-TT-TT) huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bất ngờ bị đột quỵ rồi tử vong ngay sau đó.