31/08/2022 16:02

Nghi can tham gia đưa 50 người vượt biên trái phép sang Campuchia ra đầu thú

(NLĐO)- Đồng phạm bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ vì đưa người trái phép sang Campuchia nên trong lúc về quê, Huy đến công an ở Quảng Ngãi đầu thú.

Ngày 31-8, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đã bàn giao đối tượng Cao Sỹ Huy, còn gọi là Tèo (40 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cùng tài liệu, tang vật cho Công an tỉnh Đồng Nai điều tra về vụ việc đưa nhiều người sang Campuchia trái phép.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ đối tượng Cao Sỹ Huy, thuộc nhóm đưa nhiều người sang Campuchia trái phép.

Nghi can tham gia đưa 50 người vượt biên trái phép sang Campuchia ra đầu thú - Ảnh 1.

Cao Sỹ Huy tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Theo điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, khoảng tháng 12-2021, Huy được một công ty môi giới đưa vượt biên sang Campuchia để làm việc trong casino. Đến tháng 5-2022, Huy chuyển đến làm việc tại Công ty Sao Đỏ - Campuchia.

Tại đây, ông chủ người Trung Quốc giao cho Huy công việc lên các trang mạng và tìm người Việt Nam có nhu cầu tìm việc để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc. Hằng tháng, Huy được trả công 850 USD.

Từ tháng 5-2021 đến tháng 6-2022, Huy trực tiếp tham gia cùng đồng bọn tổ chức đưa khoảng 50 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Tháng 7-2022, nhiều đồng bọn trong nhóm của Huy bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Vừa qua, trong lúc về quê Quảng Ngãi, lực lượng công an Quảng Ngãi phát hiện, vận động, nên Huy đã đến cơ quan công an đầu thú.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
TP HCM: Xe buýt điện và xe máy va chạm gần chợ Bến Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại hiện trường, xe máy nằm dưới gầm chiếc xe buýt điện, cạnh đó là một người đàn ông khoảng 60 tuổi bị thương
Lâm Đồng: Bác bỏ tin giả về căn cước công dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo doanh nghiệp không nên tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, tin nhắn về căn cước công dân không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).
Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

(NLĐO)- Nhặt được giỏ xách có tiền, vàng hơn trăm triệu trong khuôn viên trường, 2 học sinh lớp 5 ở Đồng Nai đã nhờ thầy giáo giúp tìm người bị mất.