09/03/2020 09:14

Nghệ An họp trong đêm chống dịch Covid-19, cách ly những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn Bộ KH-ĐT

(NLĐO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tối ngày 8-3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp và ngay sau đó đã chỉ đạo cho cách ly tại nhà đối với những người có tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT.

Sáng ngày 9-3, theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, vào tối ngày 8-3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. 

Ngoài ra, cũng trong tối ngày 8-3, tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học.

Nghệ An họp trong đêm chống dịch Covid-19, cách ly những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn Bộ KH-ĐT - Ảnh 1.

Hiện Nghệ An đang tiến hành cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19

Cũng trong sáng ngày 9-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8-3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học. "Chúng tôi đã làm văn bản lúc 12 giờ đêm, sau đó phải thông báo ngay cho các các Trưởng phòng Giáo dục để sáng nay (9-3) thông báo kịp cho các trường" - ông Thành khẳng định.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 9-3, gần 185.000 học sinh THCS của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh THCS tại Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, tính tới thời điểm ngày 9-3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Tin - ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính ủng hộ tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách để lại cho TP HCM
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – TP HCM kiến nghị Trung ương chấp thuận chủ trương điều chỉnh tỉ lệ điều tiết ngân sách cho TP giai đoạn 2022-2025 là 23%, thay vì 18% như giai đoạn hiện nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định ủng hộ tối đa.
Bí thư Đinh Tiến Dũng: Xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế"
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19.
Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ sau khi "từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ"
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc để làm rõ việc phòng khám này từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ.
Giám đốc mắc Covid-19 khai báo y tế không trung thực
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 có khai báo y tế khi vào bệnh viện này nhưng thông tin trên tờ khai y tế không trung thực.
Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" bị đình chỉ chức vụ

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" bị đình chỉ chức vụ

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19, đã bị tạm đình chỉ chức vụ.