01/10/2020 15:25

Bất ngờ vé tàu Tết Tân Sửu 2021

(NLĐ0) - Chỉ trong buổi sáng đầu tiên mở bán vé tàu Tết, đã có khoảng 45.000 chỗ đặt thành công, trong đó 15.000 chỗ đã thanh toán.

8 giờ ngày 1-10, ngành đường sắt chính thức mở bán 210.000 vé tàu Tết Tân Sửu 2021.

Tại ga Sài Gòn, nhiều màn hình máy tính đặt ngay sảnh ra vào giúp hành khách đặt chỗ online. Thử truy cập vào website: www.vetau.com.vn đặt vé từ Sài Gòn đi Đà Nẵng ngày 24 tháng Chạp, chỉ mất 5 phút chúng tôi đã đặt thành công 1 vé đi Đà Nẵng. Tương tự, thử chuyển đặt vé cùng tuyến sang ngày 25 tháng Chạp chúng tôi vẫn đặt vé thành công.

Bất ngờ vé tàu Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Khách thanh toán tại quầy bán vé Tết

Lúc 9 giờ 30, trên tầng 1 - nơi bán vé trực tiếp cho hành khách đặt số thứ tự qua tin nhắn, có  50 lượt hành khách chờ giao dịch. Năm nay ga Sài Gòn mở 14 cửa bán vé nên việc bán vé diễn ra nhanh chóng. Trung bình hành khách đến ga chỉ mất khoảng 30 phút là có thể mua được vé.

Bất ngờ vé tàu Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.

Hành khách xem lịch tàu Tết

Vừa thanh toán xong 3 vé tàu đi Ninh Bình ngày 25 tháng Chạp, anh Trần Văn Huyết (quận Tân Phú) nói năm nay việc mua vé tàu Tết dễ hơn năm trước. Tôi chỉ cần nhắn tin lấy số thứ tự, sắp xếp thời gian đến ga trước 10 phút và chờ đến lượt. Tại đây, tôi chỉ mất 20 phút đã hoàn tất việc thanh toán.

Khác với anh Huyết, lần đầu tiên đến ga Sài Gòn mua vé tàu Tết giúp vợ chồng chị ruột, anh Trần Minh Trí (quận 4) hơi lúng túng vì không rành thao tác. Tuy nhiên vừa đến ga, anh được bảo vệ hướng dẫn nhắn tin lấy số thứ tự và lên lầu đợi đến lượt thanh toán. Tuy mua 2 vé từ Sài Gòn đi Quy Nhơn (chặng ngắn) ngày 24 tháng Chạp nhưng anh Trí vẫn mua được cặp vé cho chị, nhưng chuyển sang ngày 23.

Bất ngờ vé tàu Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 3.

Khu vực chờ mua vé tàu Tết tầng 1 ga Sài Gòn lúc 10g rất vắng vẻ

"Vậy là mừng rồi, vì mọi năm chặng ngắn dịp Tết thường phải sau vài ngày mở bán vé tàu Tết mới mua được nhưng nay mọi việc  dễ hơn" -  chị Thanh (quận 12) cùng đến ga Sài Gòn mua vé tàu về quê chia sẻ.

Bất ngờ vé tàu Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 4.

Anh Trần Minh Trí vui mừng khi cầm trong tay 2 vé tàu đi Quy Nhơn ngày 23 tháng Chạp

Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết sau 1 giờ đầu tiên mở bán vé tàu Tết, đã có 20.000 vé tàu được đặt thành công. Tính đến 11 giờ trưa, khoảng 45.000 chỗ đặt thành công, trong đó 10.000 chỗ đã thanh toán.

Theo ông Văn, trước mắt những ngày đầu mở bán vé tàu Tết ngành đường sắt ưu tiên bán vé tàu chặng dài sau đó sẽ cắt dần chặng dài bán chặng ngắn. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu đi lại thực tế của hành khách, công ty sẽ tổ chức chạy tàu tăng cường trên các tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Nha Trang... 

Bài và ảnh: Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động!
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Báo Người Lao Động cùng đơn vị tài trợ.
CLIP: Ấm lòng "chợ 0 đồng" của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy sự khó khăn của những người bán vé số và chạy xe ôm, bà Dương Thanh Hà đã mở "chợ 0 đồng" với đầy đủ mặt hàng rau, củ, mì gói, gạo… cho người nghèo đến mua.
Luôn tiên phong và bền bỉ
14 giờ trước 548 1k
Đó chính là cách mà Báo Người Lao Động đã thực hiện trong nhiều chương trình xã hội chăm lo đời sống người dân; cũng là lý do mà nhiều cá nhân, tổ chức đã luôn tin tưởng và đồng hành
"Về TP HCM đi, việc nhiều lắm, đừng lo..."!
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - "Hay là bạn về TP HCM làm việc đi, có nhiều cơ hội làm lắm, về đây có bọn tao nè". Về TP HCM ư, rồi ở đâu, rồi làm gì, có quen ai đâu? Cần gì phải quen, dễ sống lắm, vui lắm, nhộn nhịp lắm, về đi........
Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Ngày 15-6, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến trụ sở Báo Người Lao Động trao 500 thùng nước uống đóng chai ICY để thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống...