05/02/2018 20:08

Ngày 10-2, khai trương tàu cao tốc du lịch TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

(NLĐO) - Ngày 7-2, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ trung tâm TP HCM đi huyện Cần Giờ, Vũng Tàu sẽ được vận hành kỹ thuật trước khi cho khai trương chính thứ

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc tổ chức lễ công bố và đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu.

Theo ông Trần Song Hải, Giám đốc Công ty TNHH Greenline DP (chủ đầu tư dự án), dự kiến ngày 7-2 tuyến vận tải hành khách này sẽ được vận hành kỹ thuật trước khi cho khai trương chính thức ngày 10-2.

Theo đó, toàn tuyến sẽ có cự ly 85 km và lộ trình là trên các đoạn sông rộng, sâu, đảm bảo khả năng khai thác. Theo lộ trình tuyến, điểm đầu sẽ từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Long Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ). Sau đó, từ vị trí này sẽ tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (TP Vũng Tàu).

Trên tuyến sẽ có 7 tàu hoạt động, với sức chở từ 50-132 khách/tàu. Các phương tiện này đáp ứng đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật cũng như đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Ngày 10-2, khai trương tàu cao tốc du lịch TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tuyến tàu cao tốc TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu chuẩn bị khai trương (Ảnh: Sở GTVT TP HCM)

Dự kiến khi đưa vào khai thác, giá vé từ bến Bạch Đằng đi bến Tắc Suất và ngược lại như sau: Người lớn: 200.000 đồng/lượt. Cán bộ, công chức công tác tại huyện Cần Giờ, người dân có hộ khẩu thường trú tại Cần Giờ, trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi kèm, người già trên 62 tuổi được giảm 50% giá vé (100.000 đồng). Riêng những đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người tàn tật, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn vé.

Giá vé từ bến Tắc Suất đi đến Hồ Mây (TP Vũng Tàu) và ngược lại lần lượt theo thứ tự như trên là 100.000 đồng; 50.000 đồng và miễn vé.

Theo Sở GTVT TP, đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục nghiên cứu mở các tuyến tàu cao tốc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời phát triển du lịch đường thủy, chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đối với đường bộ, hạn chế xe cá nhân.  

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cảnh cáo, Cục phó bị khai trừ Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.