24/01/2019 14:57

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều

(NLĐO) - Dòng người liên tục đổ về sân bay Tân Sơn Nhất, tập trung tại ga Quốc tế để đón Việt Kiều về nước dịp Tết Nguyên đán 2019. Nhiều người phải vạ vật hàng giờ.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 24-1, hàng ngàn người tập trung tại ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) chờ đợi các chuyến bay hạ cánh, đưa người thân từ nước ngoài về nước đón Tết.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 2.

Từ khoảng 9 giờ, phía khu sảnh ga đến quốc tế bắt đầu "nóng hầm hập" bởi lượng người liên tục dồn đến và càng đông hơn khi đến trưa cùng ngày - thời gian cao điểm các chuyến bay hạ cánh.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, hầu hết những người đến đón Việt kiều từ các tỉnh, thành lân cận TP HCM.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 4.

Tại sảnh nhà ga, người ngồi, người đứng vật vờ, mỏi mệt trong không khít ngột ngạt và thời tiết nắng nóng.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 5.

Không ít gia đình đến trước hàng giờ, vạ vật, mệt mỏi trong lúc chờ đợi.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 6.

Nhiều người đi cả gia đình và chạy ô tô lớn đến chờ đón người thân.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 7.

Phía ngoài các lối ra vào, người dân đứng chờ đông nghẹt, các nhân viên an ninh phải luôn nhắc nhở người dân nép sát nhường đường cho hành khách ra khỏi sảnh.

Ngàn người vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều - Ảnh 8.

Theo Cảng Hàng không quốc tế TSN, năm 2018, lượng khách tại sân bay vào khoảng 38,4 triệu lượt (đạt 102,6% kế hoạch năm và tăng 6,72% so với năm 2017). Trong khi đó, đợt cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019, đơn vị này dự báo lượng khách tiếp tục tăng, với tần suất khai thác của các hãng hàng không phục vụ các chuyến bay trong nước thời gian cao điểm từ ngày 20-1 đến 19-2 (tức từ 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng) tăng từ 8%-10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, cao điểm nhất trước Tết dự báo là ngày 2-2 (tức 28 tháng chạp), với khoảng 900 lượt chuyến, tăng 73 chuyến bay so với ngày cao điểm Tết 2018.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam - Trinidad và Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao
3 giờ trước 548 1k
Tại trụ sở Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) ở New York - Mỹ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn, thay mặt Chính phủ Việt Nam - cùng Đại sứ Dennis Francis Smith - Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Trinidad và Tobago tại LHQ, thay mặt Chính phủ Trinidad và Tobago - vừa ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Cộng hòa Trinidad và Tobago.
5 công chức đánh bạc tại công sở, Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo khẩn
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng cục Dự trữ nhà nước yêu cầu Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa khẩn trương báo cáo về sự việc xảy ra tại đơn vị, tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan
Trung tướng Tô Ân Xô: Không loại trừ khả năng có thêm tình tiết mới các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, khi trả lời câu hỏi về tiến độ điều tra các vụ án lớn như Việt Á và vụ án "giải cứu" đã nhấn mạnh "án tại hồ sơ nên không loại trừ khả năng sẽ có thêm tình tiết mới"
Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ cán bộ bị "tố" lên máy bay yêu cầu khách xóa bài đăng Facebook
2/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ cán bộ hải quan sân bay Nội Bài bị tố lên máy bay lúc sắp cất cánh yêu cầu hành khách xóa bài đăng trên Facebook, Tổng cục Hải quan khẳng định lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ
Sở Công Thương TP HCM: "Không có chuyện sức mua giảm trong dịp Tết"

Sở Công Thương TP HCM: "Không có chuyện sức mua giảm trong dịp Tết"

(NLĐO)- Thống kê trong mùa Tết Nguyên đán 2023, tổng mức bán lẻ xấp xỉ 57.000 tỉ đồng. Đây là mức cao nhất trong 5 năm gần đây, nên không có chuyện sức mua giảm trong dịp Tết vừa qua.