31/03/2018 18:39

Ngân hàng An Bình lên tiếng về vụ cướp tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích

(NLĐO) - Chiều 31-3, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã chính thức lên tiếng về vụ cướp xảy ra tại Phòng Giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng vào sáng cùng ngày.

ABBank cho biết sáng 31-3, phòng giao dịch ABBANK Lũy Bán trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP HCM đã bị 2 kẻ gian đột nhập và uy hiếp. Hai kẻ này đã dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng và yêu cầu nhân viên xếp tiền vào ba lô mang theo.

Ngân hàng An Bình lên tiếng về vụ cướp tại phòng giao dịch Luỹ Bán Bích - Ảnh 1.

Phòng giao dịch ABBANK Luỹ Bán Bích bị kẻ cướp đột nhập sáng 31-3

Tuy nhiên, nhờ liên tục được đào tạo về an ninh, an toàn ngân hàng trong các trường hợp khẩn cấp nên bảo vệ và các nhân viên phòng giao dịch đã bình tĩnh ngăn cản thành công hành vi của kẻ gian. 

Sau một vài phút xô xát, kẻ gian đã bỏ chạy mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản cuả khách hàng, ngân hàng và cán bộ, nhân viên. Hiện các cơ quan chức năng đang theo dõi chỉ đạo và điều tra sự việc.

Đại diện ABBANK khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch cũng như báo cáo Ngân hàng Nhà nước để cảnh báo trên toàn hệ thống. 

"Sự việc xảy ra bất ngờ nhưng ABBANK đã thể hiện tính chyên nghiệp trong mọi hoạt động cuả ngân hàng, trong đó có hoạt động đảm bảo an toàn tính  mạng, tài sản khách hàng và cán bộ, nhân viên trong hệ thống. Khách hàng có thể yên tâm về sự an toàn, an ninh khi giao dịch tại ABBANK" – đại diện ngân hàng này cho biết.

Th.Phương - V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

(NLĐO)- Khám nghiệm tử thi và giám định ADN 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc, công an xác định nguyên nhân tử vong do tai nạn, không có dấu hiệu tội phạm.