20/07/2019 11:31

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ

(NLĐO) - Những hình ảnh Sài Gòn xưa đầy hoài niệm qua không gian nhà, xe bánh mì, xe hủ tiếu, hớt tóc vỉa hè… được tái hiện qua các mô hình chỉ nhỏ bằng ngón tay thu hút nhiều bạn trẻ đến địa chỉ 182 Pasteur, quận 1, TP HCM tham quan và theo dõi.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 1.

Triển lãm "Nhật ký Sài Gòn 102 - Sài Gòn trên những ngón tay" trưng bày các mô hình thu nhỏ về Sài Gòn xưa tại 182 Pasteur, quận 1, TP HCM trong 2 ngày 19 và 20-7.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 2.

Đây là cơ hội để nhiều người có thể hoài niệm lại các nét văn hoá của Sài Gòn xưa, từ cổng trường học cho đến những gánh hàng rong, vỉa hè, rạp hát, cửa hàng ...

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 3.

Mô hình "Sạp báo Sài Gòn" mô phỏng một góc nhỏ của thành phố trước đây

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 4.

Mô hình nhà may được cắt dán từ những mẩu gỗ, mảnh vải, giấy, hoa cỏ khô, nhựa, vải, đèn led... Chiếc biển hiệu đậm nét hoài cổ, khá phổ biến trên đường phố trước năm 1975.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 5.

Mô hình nhà hát tái hiện là hình ảnh sinh hoạt của người Sài Gòn xưa. Thay vì đến những trung tâm thương mại sầm uất, rạp chiếu phim như bây giờ thì người Sài Gòn khi ấy chỉ thích những buổi tối hẹn nhau đi xem hát, nghe cải lương, rồi đi ăn cháo khuya...

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 6.

Hình ảnh sạp vé số chỉ nhỏ bằng ngón tay với nhiều chi tiết không khác gì ngoài đời thật.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 7.

Mô hình gánh hát bội được chế tác với kích thước chỉ bằng lòng bàn tay là tâm huyết của anh Nguyễn Phúc Đức - người tổ chức buổi triễn lãm này.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 8.

"Qua triển lãm Sài Gòn trên những ngón tay, ngoài việc mong muốn nhiều người thêm yêu TP HCM, mình kỳ vọng các sản phẩm này có thể trở thành các sản phẩm du lịch để nhiều bạn trẻ, đặc biệt là người nước ngoài, có thể biết nhiều hơn về Việt Nam" - anh Nguyễn Phúc Đức chia sẻ.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 9.

Những mô hình như xe bánh mì, xe hủ tiếu, hớt tóc vỉa hè, bò bía, chuối chiên ... mang lại nhiều sự thích thú cho các bạn trẻ.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 10.

"Đây là lần đầu tiên mình biết đến những mô hình bé xíu như ngón tay như thế này thông qua Facebook, mình cảm thấy Sài Gòn xưa có nhiều điều thật thú vị mà mình vẫn chưa biết được hết" - bạn Thiên Thiên (ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) bày tỏ.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 11.

Tại một góc khác của triển lãm, từng nhóm bạn trẻ tham gia chế tác mô hình Sài Gòn xưa.

Ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ - Ảnh 12.

Tuỳ theo độ khó của từng mô hình mà các bạn trẻ mất vài giờ cho đến vài tuần để hoàn thiện.

Người dân thích thú ngắm Sài Gòn xưa qua mô hình thu nhỏ. (Mỹ Uyên - Hải Lê)

Ảnh: Hoàng Triều - Video: Mỹ Uyên - Hải Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.