18/02/2018 14:31

Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn

(NLĐO)- Khu nghĩa địa san hô cổ hóa thạch gần 6 ngàn năm tuổi nằm giáp với danh thắng Hang Câu ở Lý Sơn có diện tích khoảng 20 héc ta bao gồm cả diện tích mặt nước và trên bờ được trải dài theo dọc tuyến bờ biển phía Đông đảo Lý Sơn.

Là khu vực có độ đa dạng sinh học cao với các rạn san hô phong phú về chủng loại và các loài rong tảo biển cần được bảo tồn.  Khu nghĩa địa san hô cổ hóa thạch này còn hiện hữu hàng chục khối san hô có kích thước lớn như những chiếc cối xay hình xoắn ốc và nhiều hình dáng khác nhau được trải dài theo dọc tuyến bờ biển. Đây là khu vực nằm trong khu bảo tồn biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) cần cấp thiết được gìn giữ, bảo tồn.

Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 1.

San hô cổ hóa thạch gần 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn

Đánh giá ban đầu của các chuyên gia, nhà nghiên cứu cho thấy khu nghĩa địa san hô cổ hóa thạch trên đảo Lý Sơn có niên đại khoảng từ 5-6 ngàn năm. Đây là phát hiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt khoa học, bổ sung những bằng chứng và luận cứ cần thiết cho việc đề nghị UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu đối với Lý Sơn vùng lân cận.

Hiện tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng cần khẩn trương phối hợp để thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ, bảo tồn phục vụ nghiên cứu, đồng thời tìm giải pháp khả thi để khai thác, phát huy giá trị của khu nghĩa địa san hô cổ này phục vụ phát triển du lịch tại địa phương.

Một số hình ảnh khu nghĩa địa san hô cổ hóa thạch gần 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn:

Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 2.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 3.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 4.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 5.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 6.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 7.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 8.
Ngắm khu nghĩa địa san hô hóa thạch 6 ngàn năm tuổi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 9.


                                                                           

Văn Mịnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội định vị du lịch Bắc Trung Bộ
15 phút trước 548 1k
Liên kết là một trong những giải pháp quan trọng góp phần phục hồi, phát triển du lịch bởi tìm kiếm, xây dựng sản phẩm mới sẽ quyết định sự sống còn của điểm đến hay thương hiệu du lịch
Đẩy mạnh liên kết du lịch
21 phút trước 548 1k
Vùng Bắc Trung Bộ mở rộng - gồm các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị - có vị trí giao thông thuận lợi bên cạnh lợi thế rừng, biển, sông ngòi, đồng lúa.
Kiên quyết, bền bỉ tuyên chiến tham nhũng
22 phút trước 548 1k
Nỗ lực xây dựng được cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để "không thể tham nhũng"; răn đe, trừng trị nghiêm khắc để "không dám tham nhũng"; bảo đảm để "không cần tham nhũng"
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ A Đũh
1 giờ trước 548 1k
Ngày 30-6, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhạc sĩ A Đũh (xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).
Một số cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận tiền từ Công ty Việt Á

Một số cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận tiền từ Công ty Việt Á

(NLĐO)- Ban giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa bị kỷ luật do để một số cán bộ, đảng viên nhận tiền từ Công ty Việt Á trong quá trình đấu thầu kit test Covid-19.