02/02/2022 10:45

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù

(NLĐO) - Hàng chục động vật hoang dã (ĐVHD) thuộc loại nguy cấp, quý hiếm vừa được ghi nhận tại vùng núi Sa Mù thông qua máy bẫy ảnh kỹ thuật số khiến nhiều người thích thú, ngỡ ngàng.

Mới đây, Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tháo dỡ 40 máy bẫy ảnh kỹ thuật số thuộc dòng hiện đại nhất sau gần 3 tháng thiết lập trong rừng Sa Mù.

Đợt này, có hàng chục ĐVHD thuộc loại nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 1B, 2B Nghị định 06/2019/NĐ-CP và nằm trong Sách đỏ Việt Nam, Sách đỏ thế giới (IUCN) như vượn, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, voọc ngũ sắc, gà lôi lam, thỏ vằn, mang lớn... được ghi nhận.

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 1.

Loài culi nguy cấp, quý hiếm được phát hiện trong lâm phần Khu BTTN Bắc Hướng Hóa quản lý (Ảnh: Khu BTTN Bắc Hướng Hóa)

Từ kết quả bẫy ảnh này, lãnh đạo Khu BTTN Bắc Hướng Hóa khẳng định cùng với việc tăng cường tuần tra bảo vệ, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ rừng, không săn, bẫy, bắt, tiêu thụ ĐVHD. Đồng thời, thực hiện các chương trình nghiên cứu chuyên sâu về các loài ĐVHD để đánh giá chi tiết và có những biện pháp bảo vệ, bảo tồn hữu hiệu nhất.

Đàn khỉ đuôi lợn kiếm ăn trong rừng Sa Mù (Clip: Khu BTTN Bắc Hướng Hóa)

Dưới đây là những hình ảnh về quá trình di chuyển, tìm kiếm thức ăn của ĐVHD mà máy bẫy ảnh của Khu BTTN Bắc Hướng Hóa ghi lại được trong rừng Sa Mù:

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 3.

Khỉ đuôi lợn

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 4.

Gà lôi lam

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 5.

Khỉ mặt đỏ

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 6.

Bót tót được ghi nhận tại Khu BTTN Bắc Hướng Hóa vào năm 2017

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù - Ảnh 7.

Nhân viên Khu BTTN Bắc Hướng Hóa thiết lập máy bẫy ảnh ĐVHD trong rừng Sa Mù

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.