16/05/2020 09:02

Nạo vét giếng, 1 người chết, 3 người nhập viện

(NLĐO) – Vì giếng hết nước nên 1 người đàn ông ở Gia Lai trèo xuống để nạo vét nhưng không may bị ngạt khí tử vong, 3 người xuống cứu cũng bị ngạt phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 16-5, gia đình và người thân đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Siu Mang (SN 1988, trú xã Kông Htốk, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) bị tử vong khi nạo vét giếng.

Vào chiều 15-5, anh Mang đu mình theo dây xuống giếng đã cạn nước, sâu khoảng 25 mét nhưng không may bị ngạt khí, nằm bất động dưới đáy giếng.

Khoảng 30 phút sau, người hàng xóm là anh Loai xuống cứu nhưng cũng bị ngạt nằm dưới đáy giếng.  

Nạo vét giếng, 1 người chết, 3 người nhập viện - Ảnh 1.

Anh Mang tử vong khi xuống giếng

Thấy vậy, 2 người đàn ông hàng xóm nạn nhân cũng định xuống giếng cứu các nạn nhân nhưng chỉ được khoảng 15 mét là phải trèo lên do có biểu hiện bị ngạt khí. Sau đó, người dân trình báo chính quyền địa phương huy động lực lượng cứu hộ. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường để kéo 2 nạn nhân lên khỏi đáy giếng. Tuy nhiên, khi kéo lên thì anh Mang đã tử vong còn anh Loai và 2 người cứu giúp được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.  

Nạo vét giếng, 1 người chết, 3 người nhập viện - Ảnh 2.

Người dân cùng lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi giếng

Theo người nhà nạn nhân, trước khi xuống giếng nạo vét, anh Mang đã mua xăng về đổ xuống giếng đốt để diệt côn trùng nhưng xăng không cháy.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỳ vọng làm giàu từ thất diệp nhất hoa
27/3/2023 548 1k
Thất diệp nhất hoa (bảy lá một hoa) là cây dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, đang được người trồng kỳ vọng khi mỗi hecta mang về hàng tỉ đồng
Hãy bảo vệ nguồn nước sạch!
27/3/2023 548 1k
Nước tự nhiên là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải vô tận. Nước sạch là nguồn nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại…, có thể dùng trong sinh hoạt hằng ngày của con người và sản xuất.
Cây di sản hơn 200 tuổi, tán rộng hơn 1.000m2 bị gãy đổ
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong cơn mưa gió, cây đa hơn 200 tuổi – là cây di sản đầu tiên của tỉnh Đắk Nông đã gãy đổ phần thân chính, đè lên 1 căn nhà.
Đặc sản cá trắm nuôi trên sông Son
22/3/2023 548 1k
Cá trắm nuôi trên sông Son bằng rong rêu đã trở thành món đặc sản thương hiệu "cá trắm sông Son" nổi tiếng ở khu di sản Phong Nha - Kẻ Bàng bấy lâu, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây
Giữ rừng theo cách của thôn bản

Giữ rừng theo cách của thôn bản

Năm 2006, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị giao hơn 54 ha rừng tự nhiên cho 8 hộ dân ở thôn Prin Thành (xã A Dơi) quản lý, bảo vệ. Tuy không được hưởng bất kỳ khoản phụ cấp nào nhưng người...