20/09/2019 08:00

Nâng cao lòng tự hào dân tộc

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức là một sự kiện rất có ý nghĩa, góp phần thiết thực trong tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương cho ngư dân nói riêng; đồng thời tăng cường ý thức của doanh nghiệp, người dân trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Chương trình đã phối hợp với các đơn vị liên quan trao cờ tận tay ngư dân, hướng dẫn ngư dân cách thức treo cờ trang nghiêm, bảo quản lá cờ để sử dụng lâu dài..., từ đó góp phần tuyên truyền cho ngư dân nhận thức được ý nghĩa thiết thực của việc treo cờ Tổ quốc gắn liền với ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, cũng là thể hiện lòng yêu nước.

Phải nói rằng sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Hình ảnh mỗi chuyến tàu, thuyền đánh cá của ngư dân gắn liền với lá cờ đỏ sao vàng tung bay là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam.

Do đó, cùng với hoạt động thiết thực, ý nghĩa do Báo Người Lao Động phát động thời gian qua, trong năm 2019, đối với lĩnh vực thương mại, Bộ Công Thương cũng đã phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại, sự kiện tuần lễ hàng thủy sản Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến thị trường quốc tế. Từ đó, góp phần giúp ngư dân mở rộng thị trường và tăng giá trị sản phẩm thủy sản.

Với mặt hàng thủy sản, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 8-2019 ước đạt 833 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu mặt hàng này trong 8 tháng đầu năm nay đạt 5,52 tỉ USD. Những số liệu kể trên là tín hiệu khả quan với sản phẩm hàng thủy sản của Việt Nam, đồng thời thể hiện mức độ quan tâm, đón nhận của thị trường thế giới.

Để chương trình được lan tỏa nhiều hơn, mạnh mẽ hơn, cần sự chung tay của ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong nước nhằm tăng cường tham gia, phối hợp với Báo Người Lao Động - đơn vị tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", để tiếp thêm sức mạnh giúp ngư dân các tỉnh, thành ven biển kiên cường ra khơi, chung tay góp sức khẳng định chủ quyền biển, đảo.

Từ nay, chương trình sẽ trở thành hoạt động thường xuyên để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ngư dân Việt Nam vươn khơi bám biển, góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Nguyễn Vân Nga (Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Công Thương)

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho miền Trung
30/10/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu phải tăng sức sản xuất, làm gấp đôi, gấp ba, quyết liệt hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của người dân miền Trung
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Minh Hoan
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 30-10 đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp.
Cháy lớn tại quán lẩu, nhiều người hoảng sợ
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Một đám cháy lớn, khói bốc ra ngùn ngụt cao hàng chục mét từ quán lẩu Wang trên phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.
Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng...