11/10/2021 18:59

Muốn đến Quảng Bình du lịch, du khách cần những điều kiện gì?

(NLĐO) - Quảng Bình chỉ tiếp nhận du khách với điều kiện đến từ "vùng xanh" hoặc "vùng vàng" và phải tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19. Nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều thì khách du lịch phải có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2.

Chiều 11-10, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã có công văn hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Muốn đến Quảng Bình du lịch, du khách cần những điều kiện gì? - Ảnh 1.

Đến Quảng Bình, du khách khám phá, chiêm ngưỡng những hang động đẹp, lung linh huyền ảo giữa núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 ở tỉnh này cơ bản ổn định và đang được kiểm soát tốt. Đồng thời linh hoạt thích ứng để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2021.

Theo đó, Quảng Bình chỉ tiếp nhận khách du lịch đến từ "vùng xanh" hoặc "vùng vàng - vùng có nguy cơ". Riêng khách du lịch từ "vùng vàng" chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn và được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Khách du lịch đến Quảng Bình điều kiện cần phải có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19, liều cuối cùng được tiêm từ 14 ngày đến không quá 12 tháng tính tới thời điểm vào Quảng Bình.

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19 phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện; hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định nếu điều trị tại nhà.

Nếu khách du lịch chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin, cần phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính SARS-CoV-2, có giá trị trong vòng 72 giờ; hoặc 48 giờ đối với test nhanh kháng nguyên kể từ khi lấy mẫu.

Muốn đến Quảng Bình du lịch, du khách cần những điều kiện gì? - Ảnh 2.

Du khách sẽ có những chuyến dã ngoại lý thú, khám phá vẻ đẹp cảnh quanh núi rừng Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình cũng quy định các loại hình kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép hoạt động, gồm: dịch vụ lưu trú; dịch vụ lữ hành và hoạt động của các khu, điểm tham quan du lịch; dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các đơn vị lữ hành, khai thác điểm tham quan chỉ được phục vụ tối đa 20 khách/đoàn; các đoàn không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Các chương trình du lịch trọn gói, đặc thù được tổ chức theo hình thức khép kín phải được sự cho phép của UBND tỉnh.

Quảng Bình cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không sử dụng lao động đang sinh sống ở địa bàn Chỉ thị 16. Trường hợp cấp thiết thì người lao động cần phải thực hiện cách ly theo quy định mới được tham gia phục vụ.

Người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 và sẽ được xét nghiệm định kỳ trong quá trình hoạt động phục vụ du lịch. Các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần ưu tiên bố trí nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Phương tiện vận chuyển khách du lịch cần phải thường xuyên được vệ sinh, khử theo định kỳ hàng ngày ngay sau khi kết thúc việc phục vụ khách trong ngày. Trang thiết bị khách du lịch cần phải được khử khuẩn trước và sau khi đưa cho khách.

Xử lý nghiêm nếu cơ sở lưu trú không nghiêm túc khai báo y tế

Riêng đối với các cơ sở lưu trú, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá mức độ an toàn Covid-19 cập nhật lên hệ thống tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn. Đồng thời phải khai báo cho cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ vùng dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

Tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành và địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện các trường hợp vi phạm.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

8 người bị thương trong vụ nổ bất ngờ trên tàu biển 6.800 tấn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tàu biển trọng tải 68.000 tấn đang neo đậu, sửa chữa ở thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ phát nổ khiến 8 công nhân bị thương
Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gồm 612 trang, chia làm 3 phần, trong đó phần thứ nhất là một số vấn đề rút ra từ thực tiễn đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam
Truy tìm xe liên quan tai nạn trên cao tốc TP HCM-Trung Lương làm 2 người chết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đang truy tìm chiếc xe nghi là container liên quan đến vụ tai nạn trên cao tốc TP HCM - Trung Lương để phục vụ cho công tác điều tra.
Kỷ luật nguyên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Đà Nẵng vừa có hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Đạo – nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM

Đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM

(NLĐO) - Đại diện mặt trận tổ quốc, các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo đã chúc mừng Đảng bộ TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.