01/04/2019 16:52

"Mưa vàng" sẽ xuất hiện liên tiếp ở TP HCM để giải nhiệt trong 2 ngày tới

(NLĐO)-Người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được giải nhiệt bằng những cơn mưa trái mùa trong 2 ngày tới, xua đi cái nắng nóng oi bức.

Đầu giờ chiều nay (1-4), cơn mưa trái mùa với vũ lượng tương đối khá xuất hiện ở nhiều tỉnh, TP khu vực phía Nam giải nhiệt sau những ngày nắng nóng.

Mưa vàng sẽ xuất hiện liên tiếp ở TP HCM để giải nhiệt trong 2 ngày tới - Ảnh 1.

Cơn mưa vàng giải nhiệt cho người dân sau nhiều ngày nắng nóng

Tại quận Thủ Đức (TP HCM), mưa nặng hạt kèm theo gió hắt khiến người đi đường cảm thấy rát mặt. Nhiều người không mang theo áo mưa đành dầm mình dưới mưa đi tìm chỗ trú.

Mưa nặng hạt cũng khiến cho một số tuyến đường bị ngập nhẹ. Trong đó, các đoạn giao lộ giữa đường Phạm Văn Đồng với các tuyến đường nhánh bị ngập khoảng 20cm trong lúc mưa. Còn ở đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), nước thải từ dưới cống trồi lên bốc mùi hôi thối.

Mưa vàng sẽ xuất hiện liên tiếp ở TP HCM để giải nhiệt trong 2 ngày tới - Ảnh 2.

Đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) ngập nhẹ, nước cống trào ngược lên bốc mùi hôi thối

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết cơn mưa vàng chiều nay xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ.

Ở khu vực TP HCM, một số nơi như Thủ Đức, Củ Chi có vũ lượng hơn 30mm, Cần Giờ mưa nhỏ với 1,6mm, Dĩ An (Bình Dương) lượng mưa cũng nhỏ 4mm. Một số tỉnh khác có vũ lượng khá như Tri Tôn (An Giang) là 11,4mm, Gò Quao (Kiên Giang) là 21,6mm, Núi Sập (An Giang) 24 mm,…

Mưa vàng sẽ xuất hiện liên tiếp ở TP HCM để giải nhiệt trong 2 ngày tới - Ảnh 3.

Trong 2 ngày tới, Nam Bộ vẫn có khả năng xuất hiện các cơn mưa trái mùa trước khi bước vào đợt nắng nóng mới

Dự báo trong 2 ngày tới có thể xảy ra những cơn mưa vàng giải nhiệt cho khu vực Nam Bộ, đồng thời nắng cũng thu hẹp lại, chỉ còn nắng nóng cục bộ ở một số tỉnh miền Đông. Sau đó, từ ngày 7-4 trở đi thì nắng nóng lại tăng trở lại trên toàn khu vực Nam Bộ.

SỸ ĐÔNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.
TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
TÔI LÊN TIẾNG: Đàm Vĩnh Hưng "The King", Trấn Thành "khóc nhè"...: Ngán showbiz Việt!
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những câu chuyện lùm xùm của showbiz Việt cứ vài hôm lại xuất hiện, khó xác định được đâu là thật, đâu là giả!
Lắp mái che dọc đường Lê Lợi: Kinh nghiệm từ Singapore
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ở Singapore cây xanh được trồng nhiều nhưng cũng có nhiều nơi chưa kịp phủ xanh nên nhiều đường đi bộ, vỉa hè được chính phủ làm mái che cố định cho người dân và khách bộ hành di chuyển.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.