29/12/2021 10:11

Mưa lớn, Phú Yên mất trắng 3.000 ha lúa vừa gieo sạ

(NLĐO) – Mưa lớn những ngày qua làm ngập cục bộ nhiều cánh đồng vừa xuống giống lúa, trong khi lúa giống dự trữ đã không còn nữa sau trận lũ dữ hôm 30-11.

Mưa lớn, Phú Yên mất trắng 3.000 ha lúa vừa gieo sạ - Ảnh 1.

Dùng mọi biện pháp cứu lúa nhưng không có kết quả (Ảnh: M.Nguyệt)

Ngày 29-12, ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, cho biết thống kê sơ bộ đã có ít nhất 3.000 ha vừa xuống giống lúa ở tỉnh này đã bị mất trắng. Đây là số diện tích nằm trong 6.000 ha trà lúa sớm vừa xuống giống ở tỉnh này. "Chúng tôi đang thống kê thêm, nhiều diện tích trong số còn lại cũng đang bị ngập" – ông Tùng nói.

Trong 4 ngày qua, mưa lớn diễn ra ở Phú Yên, nhiều nơi đo được lượng mưa 100mm nên đã xảy ra tình trạng ngập úng nhiều cánh đồng vừa xuống giống trong 9 ngày trở lại đây. Nhiều gia đình phải huy động nhân công đắp bờ, tát nước để cứu lúa nhưng không có kết quả.

Trong trận lũ ngày 30-11, phần lớn lúa giống dự trữ trong dân để chuẩn bị cho vụ Đông – Xuân bị cuốn mất. Tỉnh Phú Yên phải đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ 1.500 tấn lúa giống.

Mưa lớn, Phú Yên mất trắng 3.000 ha lúa vừa gieo sạ - Ảnh 2.

Những thửa ruộng vừa sạ xong bị ngập úng (Ảnh: M.Nguyệt)

Trước việc nhiều diện tích ngập úng do mưa lớn, nhiều gia đình đã không còn lúa để xuống giống lại cho vụ Đông – Xuân. "Tôi đã yêu cầu các Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, thị tìm ngay lúa giống giúp dân. Sở sẽ trình cho UBND tỉnh Phú Yên tìm cách hỗ trợ kinh phí mua giống" – ông Tùng cho biết thêm.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không đón khách tại bến xe cũ sau khi di dời ra bến xe Miền Đông mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong giai đoạn 2 thực hiện di dời 75 tuyến xe khách còn lại về bến xe Miền Đông mới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết phương tiện không được lưu đậu đón trả khách tại bến xe hiện hữu như giai đoạn 1.
Sau tai nạn chết người ở Quảng Nam: Vì sao "sếp" Cục Quản lý đường bộ III "thất hứa"?
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III từng khẳng định trước ngày 10-10 sẽ mở nút giao thông trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 ở tỉnh Quảng Nam nhưng nay lại cho biết sẽ đóng lối mở trong tuần tới.
Nguyên chủ tịch xã cùng cán bộ địa chính chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng của người dân
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch xã, cán bộ địa chính đã thu của 65 hộ dân hơn 1,6 tỉ đồng, nhưng chỉ nộp vào ngân sách 221 triệu đồng, số còn lại thì chiếm đoạt.
Đề xuất thí điểm đấu giá biển số xe đẹp trong 3 năm
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Quốc phòng và An ninh nhất trí với đề xuất của Chính phủ thí điểm 3 năm việc cấp quyền sử dụng biển số xe ôtô thông qua đấu giá và chỉ đấu giá đối với biển số ôtô nền trắng trong kho biển số chưa được đăng ký
Đồng Nai: Băng qua đường sắt, 1 người bị tàu tông tử vong

Đồng Nai: Băng qua đường sắt, 1 người bị tàu tông tử vong

(NLĐO)- Tại nơi xảy ra sự việc, không có đường bộ cắt ngang mà có hệ thống lan can giao thông ngăn cách giữa đường sắt và đường bộ song hành.