18/08/2022 17:36

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

(NLĐO) - Quá trình kiểm tra đội ngũ tài xế tại cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp sử dụng bằng lái giả để hành nghề lái xe container.

Ngày 18-8, Công an TP Thủ Đức phối hợp Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Bộ đội Biên phòng cảng Cát Lái… tổ chức chuyên đề kiểm tra tài xế sử dụng trái phép chất ma tuý và tàng trữ vũ khí nguy hiểm, vật liệu nổ tại liên cảng Cát Lái – Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP HCM).

Tại cảng Cát Lái (phường Cát Lái, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đã test nhanh ma túy đối với 39 tài xế, không phát hiện trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Thủ Đức đã phát hiện 1 người hành nghề lái xe container sử dụng chứng minh nhân dân giả và bằng lái xe giả.

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó - Ảnh 1.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó - Ảnh 2.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó - Ảnh 3.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó - Ảnh 4.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó - Ảnh 5.

Cận cảnh kiểm tra tài xế sử dụng trái phép chất ma tuý và tàng trữ vũ khí nguy hiểm, vật liệu nổ tại liên cảng Cát Lái.

Người này tên N.S.V (SN 1994, quê Nghệ An). V. khai dễ dàng tìm mua được một giấy phép lái xe hạng FC với giá 3 triệu đồng và 1 chứng minh nhân dân giả với giá 1 triệu đồng từ một đối tượng chưa xác định rõ danh tính ở Đồng Nai. V. sử dụng những giấy tờ giả này để "qua mắt" chủ phương tiện và đã hành nghề được 1 thời gian.

Phát hiện vụ việc, CSGT đã niêm phong chiếc xe container do V. điều khiển. Theo quy định của pháp luật, hành vi sử dụng bằng lái xe giả của tài xế này có thể bị phạt từ 4-6 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, người sử dụng giấy phép lái xe giả còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Tại cảng Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đã kiểm tra ma túy hơn 60 tài xế, không có trường hợp dương tính.

Tin-ảnh: Y.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Chủ tịch Quốc hội vừa ra yêu cầu quan trọng về sân bay Long Thành
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong giai đoạn nước rút này, tất cả các cơ quan, từ Quốc hội đến Chính phủ, các bộ, ngành... phải tập trung thực hiện Dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ đề ra.
2 vợ chồng ngã xe khi qua tràn lúc nửa đêm, vợ bị nước cuốn tử vong
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau bữa cơm tối ở nhà người thân, 2 vợ chồng công nhân ở Thanh Hóa đi xe máy trở về nhà, khi qua tràn thoát nước thì bị ngã, người vợ đã bị nước cuốn tử vong.
Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày cộng với nước sông Yên dâng cao khiến một ngôi làng ở Thanh Hóa với khoảng 20 nóc nhà bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhiều ngày qua.