26/08/2022 19:34

Một quận ở Hà Nội lập tổ “xe ôm” miễn phí đưa người nhậu say về nhà

(NLĐO)- Tại quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã triển khai dán tờ rơi và thành lập tổ "xe ôm" miễn phí đưa người say về tại 160 quán nhậu ở 14 phường trên địa bàn.

Ngày 26-8, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) tiếp tục thí điểm chương trình tuyên truyền về tác hại bia, rượu bằng hình thức phát và dán tờ rơi, khẩu hiệu tại các quán bia, quán rượu trên địa bàn.

Những tổ “xe ôm” miễn phí đưa người nhậu say về - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dán băng rôn, tuyên truyền về tác hại của rượu bia - Ảnh: Chu Dũng

Hầu hết quán bia, nhà hàng đều được lực lượng chức năng tuyên truyền về tác hại bia, rượu. Đồng thời, thành lập tổ "xe ôm", chủ yếu là nhân viên nhà hàng và liên hệ với các hãng xe công nghệ, để sẵn sàng đưa khách "quá chén" về nhà an toàn.

Lãnh đạo Công an phường Định Công cho biết qua khảo sát, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp xây dựng với đội ngũ lái xe xúc, xe tải, xe lu đông đảo, đơn vị đã đề xuất tuyên truyền tác hại bia, rượu đối với chính những người lái xe này. Thêm vào đó, các quán karaoke trên địa bàn đã tham gia chương trình phát tờ rơi, dán băng-rôn tuyên truyền về tác hại bia rượu và cũng thành lập tổ "xe ôm" đưa khách hàng có biểu hiện say rượu về nhà an toàn khi cần thiết.

Công an quận Hoàng Mai cho hay để mô hình thí điểm dán tờ rơi tuyên truyền tác hại bia, rượu và thành lập tổ "xe ôm" đưa người say về nhà đạt hiệu quả cao, không hình thức, đơn vị duy trì nhiều tổ công tác phối hợp cùng công an các phường thường xuyên tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc mô hình trên.

Quá trình giám sát sẽ kết hợp xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm. Hiện tại, đã triển khai dán tờ rơi và thành lập tổ "xe ôm" miễn phí đưa người say về tại 160 quán nhậu ở 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đông Hồ

Tin liên quan

Viết bình luận

Phục hồi cây sâm báo, thêm cơ hội đổi đời
16 phút trước 548 1k
Sâm báo - cây dược liệu quý từng nổi tiếng là "Đại Việt đệ nhất danh sâm" - đã được người dân huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa phục hồi thành công, biến thành đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng
TP HCM truyền cảm hứng cho sự phát triển chung
1 giờ trước 548 1k
TP HCM đề xuất 10 kiến nghị đối với Chính phủ và các bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo cơ chế mới để thành phố chủ động trong quản lý, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển xứng với tiềm năng
Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng
3 giờ trước 548 1k
Tối 27-11, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển".
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-11, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 2 số ca mắc giảm. Cùng đó, bệnh nhân nặng giảm còn 50 trường hợp sau khi tăng vọt vào ngày hôm qua.