17/09/2020 13:59

Nữ giám đốc ở Tân Bình bị doạ tạt axit cầu cứu công an

(NLĐO) – Không có khả năng trả nợ, nữ giám đốc liên tục bị đe doạ tạt axit, sống trong sợ hãi.

Trao đổi với phóng viên, Công an phường 14, quận Tân Bình (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận đơn cầu cứu và mời bà B.M.X. (ngụ quận Tân Bình) lên lấy lời khai, xác minh làm rõ vụ việc.

Trong đơn cầu cứu, bà X. kể là giám đốc của một công ty xuất khẩu hàng hóa có trụ sở trên địa bàn quận Tân Bình. Thời gian trước bà làm ăn thông qua vay vốn ngân hàng.

Nữ giám đốc ở Tân Bình bị doạ tạt axit cầu cứu công an - Ảnh 1.
Nữ giám đốc ở Tân Bình bị doạ tạt axit cầu cứu công an - Ảnh 2.
Nữ giám đốc ở Tân Bình bị doạ tạt axit cầu cứu công an - Ảnh 3.

Căn nhà bố mẹ bà X liên tục bị tạt sơn và mắm tôm

Tuy nhiên, tháng 8-2019, do công ty làm ăn khó khăn, không có khả năng thanh toán tiền nợ ngân hàng. Thời điểm này, bà X. được 1 người phụ nữ giới thiệu vay tiền người đàn ông tên N. Người phụ nữ này sau đó dẫn ông N. xuống nhà bà X. làm hợp đồng vay số tiền 200 triệu đồng. Trong hợp đồng có ghi bà X. vay 240 triệu đồng, gồm 200 triệu đồng tiền gốc, 40 triệu đồng tiền lãi và phải trả trong vòng 24 ngày. Ông N. đưa cho bà X 180 triệu đồng tiền mặt, giữ lại 20 triệu đồng với lý do để thu góp tiền gốc và lãi 2 ngày đầu. Sau đó, bà X. còn nhiều lần vay tiền của ông N với phương thức tính lãi như trên.

Công ty làm ăn ngày càng khó khăn, bà X. không đủ khả năng trả nợ cho ông N. Lúc này, ông N. và người phụ nữ trên giới thiệu bà X. vay tiền nhiều người khác với lãi suất thậm chí cao hơn lãi cũ. Tiền gốc quá lớn, cộng thêm lãi suất "cắt cổ" khiến bà X. vỡ nợ, phải vay của người sau trả cho người trước.

Cứ như vậy, bà X đã vay tổng cộng 38 người với tiền gốc và lãi lên đến gần 90 tỉ đồng. Liên tục bị các đối tượng đe dọa "xử đẹp", bà X. buộc phải bán hết tài sản và công ty trả được 63 tỉ đồng, còn lại thì mất khả năng trả nợ.

Từ đây, bà X. liên tục bị các chủ nợ bắt đầu đe doạ. Cụ thể, tháng 7-2020, một chủ nợ đến nhà yêu cầu bà X chuyển quyền sử dụng xe máy hiệu SH mode để trừ nợ. Một chủ nợ khác tên H. còn yêu cầu gia đình bà X.phải giao lại căn nhà và dọn đi trước ngày 21-9 sắp tới.

Đỉnh điểm, trong 2 ngày 27 và 29-7, nhà gia đình bà X trên đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình liên tục bị tạt sơn và mắm tôm. Đến ngày 13-9, xuất hiện 1 số đối tượng lạ mặt đến bấm chuông khủng bố mẹ già rồi tạt sơn vào nhà. Gần đây, chị X liên tục nhận được tin nhắn đe dọa an nguy đến tính mạng kèm theo chai a xít và hình ảnh các nạn nhân bị tạt a xít trên mạng.

Do gia đình liên tục bị khủng bố tinh thần nên mẹ bà X (năm nay gần 80 tuổi) bị ngất xỉu hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Riêng bà X không dám về nhà vì lo sợ. Tội nhất là 2 đứa con của bà X không dám đến trường, phải gửi về nhà người thân ở quê để được an toàn.

"Tôi đã bán hết tài sản để trả bớt nợ cho họ. Ngay cả công ty tôi cũng bán luôn rồi. Giờ tôi chỉ mong gia đình được yên ổn, con cái được đến trường ăn học bình thường. Đến lúc này, tôi chỉ biết cầu cứu công an vì gia đình tôi không thể chịu đựng được nữa" - bà X. nói.

Tin - ảnh: Văn Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.