25/03/2020 17:44

Một người nước ngoài dương tính SARS-CoV-2 đã ngồi cùng hàng chục người tại cửa hàng Circle K

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND quận Đống đa (Hà Nội) cho biết có một người quốc tịch Đan Mạch trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 (kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2) đã ngồi cùng hàng chục người tại cửa hàng Circle K ở phố Chùa Láng, Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 25-3, đại diện UBND quận Đống Đa đã thông tin về trường hợp 1 người quốc tịch Đan Mạch có ngồi tại cửa hàng Circle K tại phố Chùa Láng (quận Đống Đa) trong lúc đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo trường hợp này dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, quận đã triển khai các biện pháp chống dịch, xác định điều tra dịch tễ và các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp nghi ngờ. 

Trong lúc người này ngồi tại đây, có 4 nhân viên và khoảng hơn 20 người ngồi trong cùng không gian.

Hiện nay, qua rà soát, quận Đống Đa đã lấy được thông tin 9 trường hợp còn 11 trường hợp vẫn đang điều tra thông tin xác định nơi ở và liên hệ. Lực lượng chức năng nắm được nơi ở của bệnh nhân quốc tịch Đan Mạch tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa đã chủ động liên hệ với quận Hoàn Kiếm tiến hành rà soát nơi ở của người này.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho hay đã rà soát những khu vực mà trường hợp này đến, những người mà bệnh nhân này đã tiếp xúc. Được biết, bệnh nhân người Đan Mạnh dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã đi du lịch, tham quan nhiều nơi.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghe tiếng ngàn xưa vọng về (*): Khám phá vương quốc Phù Nam
44 phút trước 548 1k
Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê được các nhà khoa học xem là một trung tâm chính trị - kinh tế - tôn giáo của vương quốc Phù Nam xưa
Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm
1 giờ trước 548 1k
Nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đang triển khai các dự án trọng điểm từ nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương. Các dự án này đều có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của miền Tây
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"
2 giờ trước 548 1k
Tuần qua, Công an TP HCM thông tin vừa khởi tố một nhóm người Malaysia để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Những bị can này, theo công an, đã dụ dỗ 30 người Indonesia sang Việt Nam rồi gọi điện ngược về Indonesia nhằm lừa đảo chính đồng hương thông qua việc giả danh cảnh sát, công tố viên… để dọa dẫm, ép chuyển tiền.
TP HCM: Công an dàn trận bắt hai nhóm "quái xế" khủng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều "quái xế" manh động tăng ga lao thẳng vào vòng vây của lực lượng công an để tìm đường thoát thân.
Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!

Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!

(NLĐO) - Theo các chuyên gia, đề xuất làm mái che để tạo bóng mát ở đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) là không khả thi và thiếu thuyết phục.