05/08/2022 16:21

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(NLĐO) - Bức tranh 3 chiến sĩ PCCC vừa chữa cháy vừa cứu 1 em nhỏ được vẽ trên một bức tường ở Đà Lạt nhằm tri ân các chiến sĩ cảnh sát PCCC Hà Nội khiến cộng đồng mạng xúc động

Ngày 5-8, người dân TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và du khách rất xúc động trước bức tranh 3 người lính cứu hỏa vừa chữa cháy vừa cứu 1 em nhỏ, được các họa sĩ vẽ trên một bức tường lớn tại đường Thông Thiên Học, phường 2. Bức tranh này nhằm tưởng nhớ 3 chiến sĩ PCCC vừa hy sinh tại Hà Hội.

Clip: Bức tranh về 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hi sinh khi làm nhiệm vụ (MXH)

Bức tranh này được bà Đinh Thị Thu thuê họa sĩ vẽ trên bức tường cửa hàng của gia đình, ngay cạnh cây xăng đường Thông Thiên Học. Bức tranh cao hơn 3 m, rộng 4 m.

Trong bức tranh, 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, một chiến sĩ cầm rìu ôm cháu nhỏ chạy ra khỏi đám cháy - mô phỏng lại hình ảnh cứu hỏa tại quán karaoke ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh.

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng xúc động trước bức tranh tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC ở Hà Nội.

Bà Thu cho biết: “Tôi thuê họa sĩ vẽ bức tranh này để tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tại Hà Nội đã hy sinh thân mình để giúp đỡ người dân. Từ đó, người dân cũng lấy làm bài học kinh nghiệm, cảnh giác, không để xảy ra những vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản”.

Mặc dù bức tranh này đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã khiến cộng đồng mạng xúc động, chia sẻ rộng rãi. "Tuyệt vời quá Đà Lạt ơi! Tri ân các anh hùng"; "Xin tri ân 3 chiến sĩ dũng cảm"; "Các anh sẽ luôn luôn là chiến sĩ"; "Đẹp, ý nghĩa và nhân văn"... - nhiều người bình luận.

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh - Ảnh 3.

Dự kiến cuối giờ chiều nay (5-8), các họa sĩ sẽ hoàn thành bức tranh đầy ý nghĩa này.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Tấn Đức, một trong những họa sĩ trực tiếp vẽ bức tranh nêu trên, cho biết: "Bức tranh ý nghĩa này được chúng tôi bắt đầu vẽ vào sáng 5-8, dự định đến cuối ngày sẽ hoàn thiện. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu màu acrylic (sơn nước)".

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của giám đốc công ty sách
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 17 Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận tiền của Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát, tự ý trả lại một phần số sách giả.
Giá điện bình quân sẽ tăng?
1 giờ trước 548 1k
Theo quy hoạch, giá điện bình quân sẽ tăng dần từ mức 7,9 US cent/KWh vào năm 2020 lên 8,4 - 9,4 US cent/KWh
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
2 giờ trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

Dự kiến tháng 12-2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM sẽ trình duyệt thiết kế, dự toán và đưa ra đấu thầu 6 gói thầu xây lắp của dự án phát triển giao thông...