05/08/2022 16:21

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(NLĐO) - Bức tranh 3 chiến sĩ PCCC vừa chữa cháy vừa cứu 1 em nhỏ được vẽ trên một bức tường ở Đà Lạt nhằm tri ân các chiến sĩ cảnh sát PCCC Hà Nội khiến cộng đồng mạng xúc động

Ngày 5-8, người dân TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và du khách rất xúc động trước bức tranh 3 người lính cứu hỏa vừa chữa cháy vừa cứu 1 em nhỏ, được các họa sĩ vẽ trên một bức tường lớn tại đường Thông Thiên Học, phường 2. Bức tranh này nhằm tưởng nhớ 3 chiến sĩ PCCC vừa hy sinh tại Hà Hội.

Clip: Bức tranh về 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hi sinh khi làm nhiệm vụ (MXH)

Bức tranh này được bà Đinh Thị Thu thuê họa sĩ vẽ trên bức tường cửa hàng của gia đình, ngay cạnh cây xăng đường Thông Thiên Học. Bức tranh cao hơn 3 m, rộng 4 m.

Trong bức tranh, 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, một chiến sĩ cầm rìu ôm cháu nhỏ chạy ra khỏi đám cháy - mô phỏng lại hình ảnh cứu hỏa tại quán karaoke ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh.

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng xúc động trước bức tranh tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC ở Hà Nội.

Bà Thu cho biết: “Tôi thuê họa sĩ vẽ bức tranh này để tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tại Hà Nội đã hy sinh thân mình để giúp đỡ người dân. Từ đó, người dân cũng lấy làm bài học kinh nghiệm, cảnh giác, không để xảy ra những vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản”.

Mặc dù bức tranh này đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã khiến cộng đồng mạng xúc động, chia sẻ rộng rãi. "Tuyệt vời quá Đà Lạt ơi! Tri ân các anh hùng"; "Xin tri ân 3 chiến sĩ dũng cảm"; "Các anh sẽ luôn luôn là chiến sĩ"; "Đẹp, ý nghĩa và nhân văn"... - nhiều người bình luận.

Một người dân Đà Lạt thuê họa sĩ vẽ bức tranh tri ân 3 chiến sĩ PCCC hy sinh - Ảnh 3.

Dự kiến cuối giờ chiều nay (5-8), các họa sĩ sẽ hoàn thành bức tranh đầy ý nghĩa này.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Tấn Đức, một trong những họa sĩ trực tiếp vẽ bức tranh nêu trên, cho biết: "Bức tranh ý nghĩa này được chúng tôi bắt đầu vẽ vào sáng 5-8, dự định đến cuối ngày sẽ hoàn thiện. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu màu acrylic (sơn nước)".

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ chồng bấm được 4 biển số đẹp bất thường: Không chỉ 1 lần
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Trước khi vợ chồng ông Ph. bấm được 4 biển số siêu VIP vào ngày 29-3-2023, người chồng đã bấm được một số siêu đẹp khác là 60B6-87979 cho chiếc xe hạng sang SH vào cuối năm 2022.
Quận 10- TP HCM điểm danh các khu vực sẽ tập trung xử lý vi phạm trật tự đô thị
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đội Quản lý trật tự đô thị quận 10 thường xuyên tuần tra từ sáng đến tối các ngày trong tuần, tiến hành ghi hình, nhắc nhở và xử lý các vi phạm.
Làm rõ hoạt động dự án Samten Hills Dalat có bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác gồm nhiều Bộ ngành sẽ làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về hoạt động dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat tại huyện Đơn Dương của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Kim Phát.
Một chủ tịch huyện liên tiếp bị phê bình vì chậm triển khai công việc, báo cáo sai thực tế
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong tháng 3-2023, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) liên tiếp bị phê bình vì chậm trễ trong việc lập dự án xây dựng khu nhà ở thương mại; báo cáo sai thực tế và chậm triển khai Đề án nuôi trồng thủy sản
Hàng chục ngàn căn hộ ở TP Thủ Đức bị "nợ" sổ hồng

Hàng chục ngàn căn hộ ở TP Thủ Đức bị "nợ" sổ hồng

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ chiều 30-3 đã chủ trì buổi giám sát về kết quả phối hợp thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với...